Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 19:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:47, Thứ 7, 14/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chống mất cắp xe máy bằng công nghệ cao

(ANTV) - Mới đây,  1 giải pháp chống mất cắp xe máy bằng công nghệ cao đã chính thức được “trình làng”, giúp chủ nhân có thể quản lý phương tiện của mình ở bất cứ đâu, cảnh báo khi xe bị phá khóa hay di chuyển khỏi bãi đỗ.

 

Nhờ thiết bị bảo vệ của Smart Motor, anh Phạm Văn Tiệp phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm Hà Nội đã tìm lại được chiếc xe mất cắp của mình. 

Anh Phạm Văn Tiệp

Anh Phạm Văn Tiệp nói: "Sau khi bị mất xe em đã nghĩ xe mình đã lắp thiết bị smart moto có khả năng định vị được vị trí xe và em đã lên mạng và xem được vị trí xe và nhờ thiết bị này sau khoảng một tiếng em đã tìm thấy xe".

Hệ thống bảo vệ của Smart Motor bao gồm 2 chức năng chính là cảnh báo chống trộm và giám sát. Cụ thể:

Cảnh báo chống trộm: Tắt máy từ xa bằng điện thoại, cảnh báo khi bị bật chìa khóa xe trái phép, xe bị rung lắc hoặc bị di chuyển ra khỏi vị trí cho phép, thiết bị có nguồn Pin dự phòng để duy trì hoạt động khi bị ngắt nguồn ngoài (Ăc-quy).

Giám sát: Giám sát hành trình xe trên bản đồ trực tuyến, cảnh báo chống trộm, cảnh báo xe di chuyển quá tốc độ, tra cứu vị trí của xe bằng tin nhắn SMS, cho biết lịch sử di chuyển của xe trong vòng 3 tháng.

Ông Hoàng Giang 
 

Ông Hoàng Giang – Phó giám đốc trung tâm sản phẩm ứng dụng Viettel Tetecom cho biết: "Nếu kẻ xấu dắt, hay cố gắng mở khóa xe có gắn thiết bị bảo vệ Smart Motor, ngay lập tức, điện thoại của chủ xe được cảnh báo. Ngoài ra trong tất cả các tình huống thiết bị này đều rú còi báo động, ngắt điện của xe, gọi điện cho chủ xe biết là xe mình đang có vấn đề".

Với tính năng này 

 Với những thông tin này, khả năng lực lượng công an tìm được kẻ gian là rất cao.

Smart Motor còn có các tính năng mở rộng khác như: Cảnh báo vượt tốc độ, cho phép tìm xe trong bãi, tìm kiếm cây xăng, ATM hay thậm chí là nhắc nhở chủ xe đem xe đi bảo dưỡng đúng định kỳ.

Chống mất cắp, xe máy, bằng công nghệ
Thăm dò khán giả