Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 21:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:42, Chủ Nhật, 10/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chống được ngập đường thì ngập nhà

(ANTV) -Khi con đường bắt đầu nâng cấp để chống ngập, người Sài Gòn chưa kịp mừng thì bỗng dưng nhà biến thành... hầm, và nỗi lo khi mùa mưa đến đường không ngập thì nhà phải ngập.

 
Tình cảnh dở khóc dở cười của nhiều hộ dân tại khu vực đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh, khi mà ngôi nhà đang ở bỗng chốc biến thành 1 căn hầm, với nền nhà thấp hơn từ nữa mét hoặc 1 mét so với mặt đường. Nhà bỗng chốc thành hầm chui, những khó khăn trong sinh hoạt, những cảm xúc dở khóc dở cười
 
Ông Nguyễn Văn Bé, một người dân tại khu vực  đường Kinh Dương Vươngnđã phải  rất khó khăn làm quen từ 3 tuần nay từ khi con đường này bắt đầu được nâng cao thêm nữa mét. Với ông việc nâng đường là điều đáng mừng vì con đường này sẽ không còn ngập, nhưng việc nâng đường quá cao đã làm công việc kinh doanh của ông ngày 1 khó khăn hơn. Nhà ông Bé chỉ là một trong vài chục hộ dân ở đây gặp tình cảnh như vậy..
 
Tưởng chừng như việc nâng cao đường Kinh Dương Vương vốn là 1 điểm đen của việc ngập úng vào mùa mưa trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh lại là tin vui nhưng cuộc sông của nhiều hộ dân tại đây bỗng chốc bị đảo lộn vì việc nâng đường đã biến nhiều căn nhà tại khu vực này thành những căn hầm bất đắc dĩ.
 
Khung cảnh từ bên trong một ngôi nhà nhìn ra chỉ thấy... mặt đường.
 
Theo ông Phạm Văn Tuấn chủ tịch UBND Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh, quận, Phường và Chủ đầu tư sẽ xuống khu vực nâng đường để họp bàn với dân và có phương án kẻ vạch cao độ để người dân có thể dễ dàng hơn trong việc nâng nền nhà và sẽ tìm những phương án thích hợp hỗ trợ người dân nâng nền.
 
Việc nâng đường chống ngập tại nhiều khu vực trên địa bàn TPHCM chỉ là giải pháp tình thế. Về lâu về dài, các cơ quan ban nghành cần có những giải pháp căn cơ và tổng thể hơn như việc điều chình cốt nên phù hợp hay cần có những tính toán cụ thể hơn trong việc nâng đường nhằm giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng tiêu cực tới  đời sống sinh hoạt của người dân trên địa bàn thành phố từ việc nâng đường.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây