Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 06:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 4, 08/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chống cháy lan - giảm thiểu thiệt hại do hỏa hoạn

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh Quảng Ngãi kịp thời khống chế nhiều vụ cháy từ các cơ sở kinh doanh đến cháy rừng. Hiệu quả của công tác chữa cháy không chỉ dập tắt đám cháy mà còn chống cháy lan, cháy rộng, bảo vệ được tài sản hàng tỷ đồng cho nhân dân. 

 

Cách đây vài tháng, cơ sở sản xuất bao bì Thiện Tín, ở Cụm công nghiệp, làng nghề Tịnh Ấn Tây (Tp Quảng Ngãi) xảy ra vụ cháy lớn. Vì trong Cụm công nghiệp nên có rất nhiều cơ sở sản xuất liền kề. Trước tình hình trên, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai nhanh phương án chữa cháy, đồng thời chống cháy lan sang các cơ sở sản xuất khác.

Chỉ cách vụ cháy vài gang tay nhưng cơ sở sản xuất đũa đã được bảo đảm an toàn, bảo vệ được tài sản hàng tỷ đồng cho nhân dân.       

Mới đây, khoảng 14 giờ, chiều ngày 28/6, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Quảng Ngãi kịp thời khống chế vụ cháy rừng thuộc tổ dân phố Liên Hiệp 1C, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi.

Đám cháy xuất phát từ khu rừng keo vừa được khai thác cách đây vài ngày. Sát với khu vực bị cháy là hàng chục héc ta keo và bạch đàn của người dân địa phương đang trong độ tuổi khai thác. Chính vậy, nhờ công tác chữa cháy kịp thời nên đã cứu được số rừng còn lại.

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy của Công an tỉnh Quảng Ngãi đã kịp thời khống chế nhiều vụ cháy lớn. Và sau những vụ cháy được dập tắc đó, ít ai biết rằng, các chiến sĩ cảnh sát PCCC đã bảo vệ tài sản rất lớn cho nhân dân. Thời tiết nắng nóng có thể còn kéo dài trong những ngày tớ, người dân cần nâng cao công tác phòng cháy, chữa cháy ở sở để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

B.T
Thăm dò khán giả