Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 12:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 3, 18/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cho ý kiến về dự thảo đề án đấu giá biển số xe

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 127/TB-VPCP về việc đấu giá biển số xe ô-tô, chiều 17/4, Bộ Công an đã tổ chức họp lấy ý kiến về dự thảo Đề án đấu giá biển số xe ô-tô. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi họp. 

Tham gia góp ý vào dự thảo đề án còn có đại diện Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp và Cục Cảnh sát giao thông.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nêu nên sự cần thiết của việc xây dựng đề án, những khó khăn, vướng mắc trong cơ sở pháp lý để đấu giá biển số xe ô tô, những nghiên cứu về nhu cầu biển số xe của người dân; qua đó đề xuất những phương án đấu giá biển số xe làm sao đảm bảo tính công bằng, minh bạch cũng như các điều kiện tham gia đấu giá.

Phát biểu tại buổi bọp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho rằng việc đấu giá biển số xe ô tô phải có một lộ trình, nên có 1 giai đoạn làm thí điểm; quan trọng nhất là phải đúng quy định của pháp luật, công khai, minh bạch, có sự giám sát của xã hội, để vừa đáp ứng được nhu cầu của nhân dân, vừa mang lại nguồn thu cho ngân sách.

Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng đề nghị Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp trên cơ sở những đề xuất của Bộ Công án có  ý kiến bằng văn bản để báo cáo Chính phủ.

BT
Thăm dò khán giả