Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 23:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 7, 01/03/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chợ tiền tỷ bỏ hoang, chợ cóc sầm uất

(ANTV) - Một công trình đầu tư xây dựng trên 15 tỷ đồng, thế nhưng sau hơn 1 năm khánh thành và đưa vào sử dụng, đến nay, chợ Tiên Cát, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vẫn là chợ hoang. Cách đó vài chục mét, người dân  họp chợ tràn làn ngoài đường , gây mất trật tự mỹ quan đô thị. 

Bên trong chợ trống không không có lấy một giang hàng

Sự đìu hiu, hoang vắng đang diễn ra tại chợ Tiên Cát, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ sau hơn 1 năm đưa vào sử dụng. Hàng chục ki ốt được xây dựng thì chỉ có duy nhất một ki ốt được thuê, nhưng rất vắng khách.

Bên trong, chợ không một bóng người, khu nhà chính thì được một người dân dùng làm nơi để xe ôtô. Công năng của một địa điểm giao lưu trao đổi hàng hóa của người dân đã hoàn toàn biến mất ngay tại nơi được gọi là chợ ở một phường trung tâm của thành phố ngã 3 sông.

Ông Nguyễn Bá Hiền - Phố Thi Đua, phường Tiên Cát, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ cho biết : “Chợ này đưa vào hoạt động khoảng chục hôm,nhưng mà người bán đến bán nhưng không có người mua nên không tiêu thụ được.”

Tại khu chợ tạm của phường Tiên Cát, gọi là chợ tạm nhưng thực chất, đây là khu vực mà người dân tự phát đến buôn bán từ trước khi phường cho xây chợ. Thế nhưng mặc dù chợ mới đã xây xong, mặc kệ những biển báo cấm họp chợ, con phố nhỏ này vẫn tấp nập kẻ bán người mua.

Bà Phạm Thị La - Người bán hàng tại chợ tạm phường Tiên Cát cho biết : “Đây nó thuận tiện nên chúng tôi họp chợ ở đây, bàn dân thiên hạ ai đến đây cũng mua được, không phải qua đường qua sá.”

Được khởi công xây dựng vào năm 2011 và hoàn thành việc thi công, đưa vào sử dụng cuối năm 2012, chợ Tiên Cát có tổng vốn đầu tư trên 15 tỷ đồng với tổng diện tích hơn 6.000m2.

Những tưởng việc đầu tư xây dựng chợ Tiên Cát sẽ tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh có địa điểm bán hàng ổn định, giải quyết việc làm cho nhân dân trong phường, thế nhưng dù địa phương đã thực hiện mọi biện pháp tuyên truyền, vận động người dân di dời, chuyển địa điểm bán hàng vào chợ mới, thậm chí tổ chức cưỡng chế, giải tỏa hành lang an toàn giao thông tại khu vực này nhưng vẫn không có kết quả.

Khu chợ tạm trên vỉa hè vẫn tấp nập diễn ra mua bán . 

Chợ mới thì bỏ không, còn chợ cũ vẫn họp và hành lang an toàn giao thông thì vẫn bị lấn chiếm.

Ông Đào Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường Tiên Cát, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ : “Cái cơ bản là người dân còn ngại, chưa kiên trì trong quá trình bán hàng của mình, vân xtheo thói quen thuận tiện cũ, ngồi đâu được đâu thì ngồi nên vẫn chưa thay đổi được.”

Để đưa các hộ dân buôn bán, kinh doanh về chợ mới, chính quyền phường Tiên Cát cần có các biện pháp kiên quyết, mạnh tay với việc cấm họp chợ vỉa hè. Có như vậy, hàng chục tỷ đồng cho một công trình không bị lãng phí như hiện nay.

 

BT

Thăm dò khán giả