Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 15:51 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 5, 24/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cho phép phương tiện thủy đi qua cầu Ghềnh

(ANTV) -Để giải quyết việc ùn ứ xà lan, tàu trên sông Đồng Nai sau vụ sập cầu Ghềnh, sáng 23/3, Cục đường thủy nội địa Việt Nam – Bộ Giao thông Vận tải đã cho phép các phương tiện thủy dưới 400 tấn trên sông Đồng Nai được lưu thông qua khu vực cầu Ghềnh.

 
Sáng 23/3, các lực lượng chức năng đã tổ chức điều tiết, cắm các phao tiêu hướng dẫn và sử dụng ca nô áp tải, hướng dẫn các tàu thủy lưu thông qua khoang thông thuyền phụ cầu Ghềnh vị trí khoang số 4 ở phía bờ thuộc phường Bửu Hòa.
 
Các tàu có tải trọng dưới 300 tấn và phương tiện đoàn lai dắt có trọng tải từ 200 - 400 tấn lưu thông từng chiếc, một chiều, trong điều kiện hành trình ngược nước. Tời gian lưu thông từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày.
 
Ông Hoàng Văn Hùng- Chi cục trưởng Chi cục đường thủy nội địa phía Nam cho biết, các phương tiện có trọng tải dưới 300 tấn và 2 tầng trở lại mới được lưu thông. Trước khi các phương tiện qua thì đều có sự chỉ định, đồng ý kiểm tra của lực lượng công an.
 
Đối với những tàu và phương tiện lai dắt trên 400 tấn hiện chưa được phép lưu thông qua khu vực cầu Ghềnh mà vẫn phải chờ giải phóng luồng tiếp theo.  Điều này khiến nhiều chủ các phương tiện này đang như ngồi trên “đóng lửa” vì ảnh hưởng đến việc kinh doanh.
 
Ông Vũ Thanh Thủy – Chủ doanh nghiệp vận tải Vũ Hương Giang – Tp. Biên Hòa cho hay, ách tắc và ngừng trệ dừng lại hết, tất cả bị ách tắc. Mỗi ngày các phương tiện mà bị dừng chờ thì sẽ tốn15 triệu/ ngày với mỗi phương tiện.
 
Theo Chi cục đường thủy nội địa phía Nam, ít nhất phải 10 ngày nữa mới có thể thông luồng chính. Khi lưu thông qua khu vực này, tàu chỉ được đi một chiều ngược con nước và tất cả tàu thuyền khi qua khu vực này đều được ca nô của cơ quan chức năng áp tải.
 
Song song với việc lưu thông tàu công tác khắc phục hậu quả cầu Ghềnh bắc qua sông Đồng Nai đang được khẩn trương tiến hành. Hiện 2 sà lan có tổng tải trọng 5.400 tấn đã được điều động để hỗ trợ khẩn cấp việc sửa chữa cây cầu này. Tuy nhiên, theo nhận định, công việc này sẽ còn kéo dài và có thể phải mất từ 3-5 tháng mới thông được tuyến đường sắt Bắc-Nam. 
 
Gần 300 tỷ đồng khôi phục khẩn cấp cầu Ghềnh
 
 
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký văn bản đồng ý với đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam về việc khôi phục khẩn cấp cầu Ghềnh. 
 
Tại văn bản này, Phó Thủ tướng đồng ý chủ trương đầu tư công trình xây dựng khôi phục cầu Đồng Nai lớn (cầu Ghềnh)  tuyến đường sắt Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh theo lệnh khẩn cấp; bố trí 298,5 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2016 cho Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) để thực hiện đầu tư công trình. Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính xử lý cụ thể theo quy định.
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng giao Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam quyết định đầu tư, chịu trách nhiệm về việc tổ chức quản lý thực hiện dự án nêu trên và được giao thầu từ giai đoạn lập dự án, khảo sát, thiết kế, thi công xây dựng cho đến giai đoạn hoàn thành đưa công trình vào sử dụng theo đúng quy định pháp luật./. 

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây