Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 09:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 5, 02/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính thức vận hành tuyến xe buýt Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế

(ANTV) - Sở GTVT TP Đà Nẵng đã chính thức đưa tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng - Thừa Thiên - Huế vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại thường xuyên của nhân dân giữa 2 thành phố với giá vé phải chăng.

 

Cụ thể, tuyến này bắt đầu từ 5 giờ đến 19 giờ hằng ngày với tầng suất khoảng 14 phút/ chuyến. Vé dành cho hành khách đi suốt tuyến là 70 ngàn đồng/lượt, vé từng chặng sẽ tính theo chặng, thấp nhất là 30 ngàn đồng/ lượt.

Điểm đầu là Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng, điểm cuối là Bến xe phía Nam TP Huế và ngược lại. Cự ly toàn tuyến khoảng 100km.

Theo Sở GTVT TP Đà Nẵng, với mức giá vé xe rẻ, tuyến xe này cũng là biện pháp ngăn chặn nạn xe dù - bến cóc làm phức tạp tình hình giao thông của thành phố trong suốt thời gian qua.

Phạt xe không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng 2 triệu

 

Mới đây, Chính phủ ban hành Nghị định số 100/2019 thay thế Nghị định 46/2016 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Đáng chú ý là tại điểm c khoản 4 Điều 5 quy định xử phạt 1-2 triệu đồng đối với ô tô không đủ điều kiện nhưng vẫn đi vào làn thu phí không dừng.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, việc các xe không dán thẻ thu phí tự đồng không dừng đi vào làn ETC gây cản trở giao thông, nguy cơ tai nạn, làm mất cơ hội đi lại thuận tiện của những xe đã thực hiện nộp phí tự động.

Trước đó, đầu tháng 11, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản yêu cầu nhà đầu tư BOT đường bộ, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc, các cục quản lý đường bộ kiểm tra, tuyên truyền cho các phương tiện không đủ điều kiện nhưng vẫn đi vào làn ETC và đến nay sau 1 tháng phổ biến quy định, sẽ tiến hành xử phạt những vi phạm này.

BT
Thăm dò khán giả