Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 10:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 5, 10/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính thức tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vaccine COVID-19

(ANTV) - Sau khi được Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia thông qua kế hoạch, sáng nay (10/12), Học viện Quân y chính thức thu tuyển tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19.

Các tình nguyện viên sẽ phải kê khai thông tin cá nhân. Sau đó tiến hành làm các xét nghiệm khẳng định không mắc bệnh mãn tính hoặc đang điều trị các bệnh cấp tính. Với các tình nguyện viên khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn sẽ được đưa vào danh sách nhóm nghiên cứu ngẫu nhiên để chọn ra các tình nguyện viên phù hợp.

Theo danh sách đăng ký, có khoảng 150 sinh viên của các trường y, dược trên địa bàn Hà Nội tình nguyện tham gia thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19.

Tất cả các đối tượng tham gia nghiên cứu giai đoạn 1 sẽ được tiêm bắp 2 mũi vaccine, khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 28 ngày. Thời gian nghiên cứu cho mỗi người tham gia là khoảng 56 ngày để đánh giá mục tiêu nghiên cứu và theo dõi đến tháng thứ 6 kể từ liều tiêm đầu tiên.

Theo kế hoạch, ngày 17/12 sẽ tiêm mũi vaccine đầu tiên cho người tình nguyện đủ điều kiện tham gia nghiên cứu giai đoạn 1.Trên cơ sở hồ sơ nghiên cứu được Hội đồng đạo đức thông qua, Bộ Y tế sẽ theo dõi, giám sát toàn bộ quy trình triển khai nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các tình nguyện viên.

BT
Thăm dò khán giả