Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 22:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:59, Thứ 7, 25/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính thức thông tàu qua cầu Ghềnh

(ANTV) - Rạng sáng ngày 25/6, những đoàn tàu đầu tiên đã lần lượt chạy qua cầu Ghềnh, tiến về Sài Gòn, đường sắt Bắc – Nam chính thức được nối lại.

Trước đó, từ lúc 23 giờ 30 phút ngày 24/6, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam (chủ đầu tư công trình) đã điều cho một chiếc tàu hàng 4 toa từ ga Dĩ An (Bình Dương) lên, chạy qua lại cầu Ghềnh mới với vận tốc chậm để kiểm tra các yếu tố kỹ thuật.

Sau hơn 4 giờ chạy thử tải, kiểm tra kỹ thuật cầu ghềnh mới, khoảng 4 giờ ngày 25/6, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam đã chính thức cho tàu chở khách từ Hà Nội vào qua cầu Ghềnh, thông tuyến đường sắt Bắc - Nam. Sau đó lần lượt các đoàn tàu khác từ Bắc vào đều đã qua cầu Ghềnh để về ga Sài Gòn.

Theo Tổng Công ty đường sắt Việt Nam, từ nay đến hết tháng 6, đơn vị thi công sẽ hoàn thiện việc lắp lan can bên hông cầu, lúc đó xe máy và người đi bộ có thể lưu thông hai chiều, qua lai cầu Ghềnh.

Khai mạc hội chợ triển lãm ngành tôm Việt Nam 2016

Ngày 24/6, tại Bạc Liêu đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm ngành tôm Việt Nam năm 2016 với chủ đề: “Vietshimp 2016 Hội tụ để phát triển”. Tham dự buổi lễ khai mạc có đại diện nhiều ban ngành đoàn thể có liên quan, các nhà khoa học, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng người nuôi tôm trong và ngoài tỉnh.

Tham gia Hội chợ triển lãm ngành tôm Việt Nam năm 2016 có 120 gian hàng của 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong số này có những Tập đoàn lớn của nhiều quốc gia tham gia sản xuất tôm giống, thức ăn, công nghệ sinh học, chế biến tôm cũng như các dịch vụ hầu cần của ngành tôm.

Trong khuôn khổ Hội chợ có nhiều Hội thảo được tổ chức với các chủ đề như: Hội tụ để phát triển ngành tôm; Liên kết chuỗi trong nuôi tôm và hệ thống sản xuất tôm trong xu hướng biến đổi khí hậu; Tôm giống chất lượng là vấn đề then chốt; Quản lí thức hiện để cài thiện lợi nhuận cho người nưôi tôm; Môi trường dịch bệnh và kỹ thuật nuôi tôm hiệu quả bền vững.

Hội chợ triển lãm ngành tôm VIệt nam năm 2016 là cơ hội để các cơ quan quản lí nhà nước, các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và người nuôi tôm có điều kiện gặp gỡ trao đổi về nhiều vấn đề, từ đó định hướng đưa ngành tôm Việt Nam ngày càng phát triển. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng