Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 17:51 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Thứ 4, 12/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính thức tháo dỡ thương xá Tax

(ANTV) - Sáng nay 12/10, tòa nhà thương xá Tax- trung tâm thương mại lớn và lâu đời bậc nhất TP.HCM, bắt đầu được tháo đỡ toàn bộ để chuẩn bị mặt bằng cho công trình xây dựng mới 40 tầng mang tên Trung tâm thương mại dịch vụ văn phòng khách sạn Satra Tax Plaza.  Với lịch sử gần 100 năm cùng những kiến trúc đẹp và tinh tế, thương xá được tháo đỡ đã để lại nhiều tiếc nuối nơi người dân và du khách.

Tổng công ty Thương mại Sài Gòn - Satra, chủ đầu tư dự án xây mới Satra Tax Plaza cho biết, sau khi thương xá Tax được tháo đỡ để xây dựng công trình mới, vẫn sẽ bảo tồn một số hạng mục mang đậm dấu ấn của công trình cũ. Thương xá Tax đã gắn bó với các giai đoạn của lịch sử kiến trúc Sài Gòn, mỗi thời kỳ có một tên gọi khác nhau. Việc tháo dỡ thương xá Tax để nhưỡng chỗ cho công trình mới hiện đại hơn được người dân ủng hộ nhưng cũng đã khiến nhiều người lưu luyến, tiếc nuối.

Anh Lê Nam, quận 9, TPHCM chia sẻ: Một công trình mang tính lịch sử thì sẽ để lại nhiều tiếc nuối cho người dân khi bị tháo dỡ. Nhưng việc nhường chỗ nhóm công trình tiến bộ thì mình nghĩ rằng người dân cũng sẽ ủng hộ, có thể thời gian đầu cũng chưa quen lắm nhưng mà khi có 1 bộ mặt khang trang hơn thì sẽ làm cho bộ mặt TP thay đổi nhiều hơn.

Ông Trần Đức Trọng. quận Bình Tân, TPHCM cũng chia sẻ: Tôi nghĩ rằng cái cảnh quan này nó đã hầu như mấy chục năm nay rồi thì cũng có buồn, có tiếc nhưng mà điều để nó thay đổi cho cuộc sống mới thì mình phải chấp nhận... Với những người lớn tuổi thì họ sẽ vào sẽ thăm và thấy lại 1 số những hình ảnh cũ thì họ cũng đỡ phải tiếc nuối 1 chút.

Các hạng mục bảo tồn gồm, bên ngoài là bảng hiệu thương xá Tax, mái che nắng dọc vỉa hè, các đường nét, nhịp điệu của kiến trúc khối bệ  thời kỳ đầu. Bên trong là các phần kiến trúc liên quan đến gạch Mosaic ở sảnh chính gồm hai thảm gạch mosaic ở  lối vào và cầu thang khảm gạch mosaic theo phương án bóc tách toàn bộ số gạch này trên cầu thang, diềm trang trí, các lối vào và lắp đặt lại trên kết cấu mới.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây