Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 20:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:11, Thứ 5, 18/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính thức thanh tra cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

(ANTV) - Hôm nay, Bộ Giao thông vận tải chính thức tiến hành thanh tra dự án cao tốc 34.000 tỷ Đà Nẵng – Quảng Ngãi vừa thông xe đã hỏng. Đoàn thanh tra gồm 6 thành viên, trong đó ông Trần Ngọc Bảo, Phó Chánh thanh tra Bộ Giao thông vận tải làm Trưởng đoàn.

Theo ông Trần Ngọc Bảo, vì là thanh tra đột xuất nên đoàn sẽ phải khảo sát hiện trường hư hỏng cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Sau khi nắm chắc thực trạng và những hư hỏng thì mới lên kế hoạch thanh tra chi tiết.

Ngày 11/10, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã có Công điện yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam dừng thu phí và khẩn trương khắc phục hư hỏng trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Ngày 16/10, tại cuộc họp khẩn về xử lý khắc phục hư hỏng mặt đường tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: Nghiêm khắc phê bình chủ đầu tư, đặc biệt là các nhà thầu đã không theo dõi, giám sát chặt chẽ và chậm khắc phục sự cố.

Điều chỉnh tăng giá vé xe bus trợ giá tại TP.HCM

Sở Giao thông Vận tải thành phố HCM đã công bố tăng giá vé xe bus trên các tuyến xe bus có trợ giá từ nội thành đi Bến xe Củ Chi từ 7.000 đồng/lượt lên 10.000 đồng/lượt.

 

Ngoài ra, giá vé dành cho học sinh, sinh viên là 112.500 đồng/ 30 vé và miễn phí cho các đối tượng hành khách theo quy định. Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng và Hợp tác xã khai thác tuyến có trách nhiệm tổ chức quản lý hoạt động vận tải hành khách bằng xe bus.

Hoa hồng Đà Lạt cho Ngày phụ nữ Việt Nam tăng giá mạnh

Càng gần đến Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, các loại hoa của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đồng loạt tăng giá mạnh, đặc biệt là hoa hồng tăng gấp 2- 3 lần ngày thường.

 

Ghi nhận tại làng hoa Vạn Thành - nơi chuyên canh hoa hồng lớn nhất của thành phố Đà Lạt, giá các loại hoa bán tại vườn đang ở mức khá cao, đặc biệt hoa hồng có giá từ 3.500 - 5.000 đồng/cành, tăng gấp 2 - 3 lần so với ngày thường, trong đó, hoa hồng nhung có giá cao nhất. Do nhu cầu tiêu thụ hoa tăng mạnh trong dịp lễ 20-10, nên không chỉ hoa hồng mà các loại hoa trang trí khác như đồng tiền, cẩm chướng, cát tường, salem,… cũng tăng gấp đôi so với cách đây 1 tháng. Các nhà vườn cho biết nguyên nhân khiến giá hoa hồng tăng cao là do thời gian qua thời tiết thay đổi thất thường khiến hoa nhiễm bệnh rụng lá, nấm mốc làm sản lượng sụt giảm. Hiện giá các loại hoa tươi tại các cửa hàng bán lẻ trong thành phố đã tăng từ 30- 50% so với ngày thường. Theo thống kê, toàn thành phố Đà Lạt hiện có hơn 1.000 ha hoa các loại, chủ yếu được trồng tập trung tại các làng hoa truyền thống như Vạn Thành, Hà Đông, Thái Phiên và làng hoa Xuân Thành.

BT
Thăm dò khán giả