Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 08:41 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 5, 02/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính thức cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế qua mạng

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức bấm nút khai trương dịch vụ cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế qua mạng cấp độ 4.

Theo đó, hàng triệu người sinh sống, làm việc ở nước ngoài sẽ không phải đến cơ sở cấp đổi vẫn làm được giấy phép lái xe quốc tế.

Việc triển khai cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng tạo điều kiện để công dân Việt Nam hội nhập, giao thương với bạn bè, đối tác trên thế giới.

Dịch vụ công cấp độ 4 là loại hình cao nhất trong các hình thức cải cách thủ tục hành chính. Điều này mang lại nhiều thuận lợi cho người dân khi lái xe cả trong và ngoài nước

Người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe quốc tế đã có thể đăng ký, khai báo trên trang thông tin điện tử www.drvn.gov.vn và www.dichvucong.gplx.gov.vn:8000 và làm theo hướng dẫn.

Yên Bái xử phạt trên 1500 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ trong 5 tháng đầu năm

Trong 5 tháng đầu năm 2016, lực lượng CSGT Công an thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã tiến hành gần 1700 lượt tuần tra, xử phạt trên 1500 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, thu nộp ngân sách Nhà nước trên 800 triệu đồng.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, lạng lách đánh võng, vi phạm phần đường, điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu bia, chất kích thích, dừng đỗ xe không đúng quy định.

Trong thời gian tới, lực lượng CSGT Công an thành phố Yên Bái tiếp tục triển tăng cường công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ địa bàn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong các đợt cao điểm, đặc biệt là trong kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Hà Nội yêu cầu taxi “minh bạch” hơn đối với hành khách

Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn phải thực hiện nghiêm túc những quy định tại Nghị định 86 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Theo quy định tại Nghị định 86, từ ngày 1/7, kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi có hành trình và lịch trình theo yêu cầu của hành khách; cước tính theo đồng hồ tính tiền căn cứ vào km xe lăn bánh, thời gian chờ đợi.

Xe có hộp đèn với chữ “TAXI” gắn cố định trên nóc xe. Cùng đó, taxi phải có thiết bị in hóa đơn kết nối với đồng hồ tính tiền trên xe; lái xe phải in hóa đơn tính tiền và trả cho hành khách.

Ngoài ra, trước ngày 1/7 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 7 tấn đến dưới 10 tấn phải được cấp giấy phép kinh doanh, gắn phù hiệu, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây