Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 15:11 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 2, 06/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính thức bỏ thu phí đường bộ với xe máy từ 5/6

(ANTV) - Quy định thu phí sử dụng đường bộ đối với xe gắn máy, xe mô tô 3 bánh sẽ chính thức được loại bỏ trên cả nước từ ngày 5/6.

Theo đó, phí sử dụng đường bộ sẽ chỉ còn được thu hàng năm trên các đầu phương tiện: ôtô, máy kéo; rơ-moóc, sơmi-rơmoóc được kéo bởi ôtô, máy kéo và các loại xe tương tự.

Nghị định 28/2016 cũng bãi bỏ các quy định liên quan đến thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy có trong Nghị định 56/2014 và Nghị định 18/2012.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính được giao trách nhiệm hướng dẫn chế độ quản lý thu phí sử dụng đường bộ, kỳ kê khai, nộp phí sử dụng đường bộ (theo tháng, quý, năm, kỳ đăng kiểm) đối với ôtô cho phù hợp với từng đối tượng nộp phí.

TP.HCM yêu cầu xử lý xe “dù”, bến “cóc”

UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở GTVT khẩn khương xem xét, làm rõ nội dung đơn kiến nghị của tập thể doanh nghiệp vận tải về tình trạng xe khách trá hình và bến xe khách lậu.

Trước đó, đơn vị vận tải đã gửi đơn tới Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng kiến nghị ông chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý tình trạng này. Các doanh nghiệp vận tải cho rằng xe khách trá hình và bến xe khách lậu gây ra cạnh tranh không lành mạnh. Trong khi 12 đơn vị này phải đóng tiền thuế sân bãi, hoạt động đúng quy định thì hàng chục đơn vị vận tải khác hoạt động “chui”, thu lợi nhuận. Việc này gây thất thu thuế cho ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Do vậy, các doanh nghiệp kiến nghị Bí thư Thành ủy cho rà soát tất cả các bãi đỗ xe để xử lý nghiêm các bến xe trá hình. Đồng thời, kiến nghị Sở GTVT sớm công bố các khu vực làm điểm đón, trả khách của các tuyến xe khách liên tỉnh cố định đang hoạt động trên địa bàn thành phố. Bí thư Đinh La Thăng lập tức chỉ đạo UBND TP rà soát, xử lý phản ánh của các doanh nghiệp.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây