Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 09:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 5, 17/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính quyền quận 1 xin lỗi nữ du khác bị cướp giỏ xách

(ANTV) - Chiều 16 tháng 3, nữ du khách Ali Aldoh, 22 tuổi, quốc tịch Ai Cập - nạn nhân bị cướp giật giỏ xách trên đường Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.  Hồ Chí Minh có buổi gặp gỡ với các cơ quan truyền thông.

Trước đó, trưa cùng ngày, chính quyền quận 1 và đại diện Sở Du lịch thành phố đã gặp trực tiếp xin lỗi du khách này vì để xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Khoảng 15 giờ 30 ngày 11 tháng 3, chị Ali Aldoh đi bộ trên đường Lương Hữu Khánh, quận 1 thì bị hai thanh niên giật giỏ xách. Nạn nhân gào khóc và rất hoảng sợ khi bị mất giấy tờ và số tiền để trong giỏ. Công an phường Phạm Ngũ Lão sau đó đã lập biên bản và tiến hành truy tìm đối tượng liên quan.

Sau khi báo chí phản ánh, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã chỉ đạo các ngành liên quan xin lỗi du khách vì để xảy ra sự cố không mong muốn.

Gặp gỡ ngành du lịch TP. HCM và báo chí vào chiều 16 tháng 3, nữ du khách chia sẻ cô nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người Việt Nam và rất cảm kích trước sự hỗ trợ của chính quyền địa phương cũng như các phương tiện truyền thông.

Nữ du khách cho biết, cô đi du lịch nhiều nước và chứng kiến nạn cướp giật thì ở quốc gia nào cũng có, nhưng Việt Nam vẫn là một quốc gia an toàn, người dân thân thiện, phong cảnh và ẩm thực đa dạng.

BT
Thăm dò khán giả