Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:19, Chủ Nhật, 18/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ yêu cầu không tổ chức du xuân, liên hoan lãng phí

(ANTV) - Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ trong tháng đầu tiên của năm 2018, Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương quán triệt phương châm chỉ đạo xuyên suốt của Chính phủ năm 2018 là: “Kỷ cương - Liêm chính - Hành động - Sáng tạo - Hiệu quả”.

Chính phủ quán triệt tinh thần cán bộ công chức tập trung giải quyết công việc, không tổ chức du xuân, liên hoan lãng phí ngay sau dịp Tết; Thực hiện nghiêm kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau dịp nghỉ Tết; không tổ chức du xuân, liên hoan lãng phí, ảnh hưởng đến công việc. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao phối hợp với các địa phương tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm minh những hành vi tiêu cực tại các lễ hội, các điểm du lịch, không để dư luận bất bình, bảo đảm an toàn cho du khách trong dịp Tết.

Chính phủ giao Bộ Công an tăng cường công tác nắm tình hình, bảo đảm an ninh chính trị, chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, không để bị động, bất ngờ; Phối hợp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tăng cường công tác phòng, chống cháy, nổ; kiềm chế tai nạn giao thông nghiêm trọng và ùn tắc giao thông; không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép, tàng trữ mua bán, sử dụng pháo các loại trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Di tích Huế mở cửa miễn phí trong 3 ngày Tết

Khu Di sản Huế tiếp tục mở cửa miễn phí trong 3 ngày Tết cho người dân cả nước tới tham quan.

Theo đó, trong 3 ngày mùng 1, mùng 2 và mùng 3 Tết Nguyên đán Mậu Tuất, tại Đại Nội, thành phố Huế đang có rất nhiều hoạt động thú vị. Cụ thể, vào buổi sáng, tại Ngọ Môn sẽ tái hiện lễ Đổi gác, múa lân sư rồng sẽ được biểu diễn ở trước điện Thái Hòa. Bên cạnh đó, còn có trình diễn thư pháp, trình tấu Đại nhạc là tại Thế Miếu. Trong buổi chiều, sẽ có những chương trình nghệ thuật như: Âm sắc cung đình, trình diễn võ thuật cổ truyền, trình tấu Tiểu nhạc, Đại nhạc, các trò chơi cung đình và trò chơi dân gian. Việc mở cửa miễn phí trong 3 ngày đầu tiên của năm mới Âm lịch này đã được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thực hiện hàng năm và thu hút rất đông du khách.

BT
Thăm dò khán giả