Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 21:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 4, 29/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ không đồng ý tăng giá điện 3 tháng 1 lần

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân các năm 2016 - 2020.

Phó Thủ tướng yêu cầu giữ nguyên thời gian điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu 6 tháng, thay vì giảm xuống còn 3 tháng như đề xuất của Bộ Công Thương.

Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp và các cơ quan liên quan hoàn thiện lại dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân các năm 2016 - 2020.

Trước đó, Bộ Công Thương cho rằng quy định tần suất tối thiểu giữa 2 lần điều chỉnh giá bán điện liên tiếp là 6 tháng không phản ánh kịp thời biến động của các các thông số đầu vào cơ bản trong năm, do đó, cơ quan này dự thảo quy định lại tần suất điều chỉnh tối thiểu giữa hai lần điều chỉnh là 3 tháng.

Nỗ lực khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại Việt Nam

Việt Nam là trong những Quốc gia bị ô nhiễm bom mìn lớn và chịu hậu quả nặng nề nhất trên thế giơi. Ước tính số bom mìn còn sót lại sau chiến tranh khoảng 800 nghìn tấn, tổng diện tích bị ô nhiễm và nghi ngờ bị ô nhiễm khoảng 6,13 triệu ha, chiếm khoảng trên 18% tổng diện tích của cả nước. Số  bom mìn, vật liệu còn chưa nổ hiện đang nằm rải rác ở khắp 63 tỉnh thành phố, trong đó tập trung chủ yếu tại các tỉnh miền Trung. Số bom mìn còn sót  lại đó đã khiến hơn 40 nghìn người bị chết, 60  nghìn người bị thương. Đó là những thông tin của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trong buổi tọa đàm về "Tình hình ô nhiễm bom mìn và công tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại Việt Nam" được tổ chức vào 28/3 tại Hà Nội.

Trước thực trạng trên Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã phối hợp cùng các Bộ, Ngành có liên quan, tập trung chỉ đạo công tác rà soát bom mìn, trợ giúp xã hội cho nạn nhân bom mìn tái hòa nhập cộng đồng. Đặc biệt, theo kế hoạch, trong giai đoạn 2016 - 2020 tới đây sẽ triển khai công tác rà soát, ưu tiên các địa phương có mật độ ô nhiễm nặng tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên và các tỉnh biên giới phía Bắc, Tây Nam với diện tích 200 ngàn ha. Xây dựng, triển khai thực hiện các dự án hỗ trợ dụng cụ chỉnh hình và phục hồi chức năng cho khoảng 1000 nạn nhân và hỗ trợ sinh kế học nghề cho khoảng 500 nạn nhân bom mìn tái hòa nhập cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả