Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 18:01 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 2, 17/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ họp trực tuyến ứng phó bão số 7

(ANTV) - Khẩn trương khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ do áp thấp nhiệt đới vừa qua, đồng thời chủ động các phương án ứng phó với cơn bão số 7 Sarika là những nội dung trọng tâm được đề cập trong phiên họp trực tuyến của Chính phủ do Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng - Chủ tịch UB Quốc gia về tìm kiếm cứu nạn chủ trì, diễn ra tại Hà Nội vào chiều 16/10.

Các địa phương đang trực tiếp chịu ảnh hưởng sau đợt mưa lũ vừa rồi, Công tác tìm kiếm cứu nạn đối với số người và tàu bè mất tích sẽ tiếp tục nhanh chóng hoàn thành. Việc khắc phục hậu quả, cảnh báo nguy cơ phải được triển khai lập tức với phương trâm 4 tại chỗ, trong đó chú trọng đến hướng dẫn cho người dân không tham gia giao thông ở các nơi nguy hiểm; đảm bảo tuyệt đối không để người dân bị đói do không tiếp cận được với lương thực. Kịp thời thăm hỏi động viên những gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa, lũ.

Đối với cơn bão Sarika, tại cuộc họp, Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cho biết: Khi đi vào khu vực biển Đông bão Sarika có dấu hiệu suy yếu đi 1 chút, nhưng sức gió vùng tâm bão vẫn ở cấp 13, giật cấp 16.

Đây là cơn bão mạnh, diễn biến phức tạp, xảy ra trong bối cảnh mưa lũ liên tiếp, kéo dài trong nhiều ngày ở Bắc Trung Bộ, các hồ chứa đã tích nước ở mức cao và đầy; diện tích cây trồng màu vụ Đông đã gieo trồng rất lớn.  

Do vậy, việc ứng phó với cơn bão số 7 đặt ra những tình huống hết sức phức tạp, đòi hỏi sự vào cuộc quyết tâm ở mức cao nhất của tất cả các cấp từ Trung ương đến địa phương, nhằm chủ động và hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Tại cuộc họp, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu tất cả các Bộ ngành, địa phương nơi dự kiến bão số 7 gây ảnh hưởng phải chủ động trên tinh thần cao nhất ứng phó với bão.

Tại cuộc họp, nhiều vấn đề khác trong công tác ứng phó với cơn bão cũng được đề cập như: cần chủ động ứng phó với bão tại các đô thị tránh tình trạng nông thôn thì thiệt hại ít, đô thị thành phố lớn thiệt hại nhiều. Công tác cảnh báo sạt lở, lũ quét sau bão phải nâng cao hơn nữa tránh thiệt hại tối đa về người.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây