Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 02:03 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:58, Chủ Nhật, 05/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chìm tàu du lịch tại Đà Nẵng

(ANTV) - Khoảng hơn 20h giờ tối ngày 4/6, tàu du lịch du lịch Thảo Vân mang số hiệu ĐNa 0016 chở khoảng gần 50  khách du lịch trong nước và 4 khách du lịch Hàn Quốc đi ngắm sông Hàn - Đà Nẵng vừa di chuyển được khoảng 15 phút thì bất ngờ bị chao đảo và chìm dần.

 

Khi nghe thấy tiếng la hét giữa sông Hàn, nhiều người dân đã chạy tới nhưng lúc này tàu đã chìm hẳn xuống sông. Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, các y bác sĩ, Bộ đội biên phòng, cảnh sát trật tự được huy động để tìm kiếm các nạn nhân.

Quân khu 5 đã cũng đã huy động 20 đặc công nước cùng đi với 2 tàu của ngư dân ra sông để tìm kiếm những người nghi còn kẹt dưới  tàu. Tuy nhiên, do nước chảy mạnh về hướng thượng nguồn cộng với đêm tối nên lực lượng cứu hộ  gặp nhiều khó khăn.

Khoảng 23h, các bệnh viện trên địa bàn thành phố TP Đà Nẵng đã tiếp nhận được 29 nạn, có 6 người xuất viện ngay sau đó, 23 người khác đang tiếp tục theo dõi tại các bệnh viện. Trong số những nạn nhân vụ chìm tàu có 3 du khách Malaysia, 1 du kháchngười Trung Quốc được lực lượng cứu hộ đưa lên bờ an toàn.

"Đã có gần 30 nạn nhân được đưa lên bờ, những người bị mất tích còn lại, phương án cuối cùng mà lực lượng cứu hộ đưa ra là dùng 2 lớp lưới dê dưới lòng sông để tìm kiếm." Phóng viên Phạm Hoa cho biết.

Ngay sau khi nhận được tin xảy ra vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn, ngay trong tối 4/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã điện thoại chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng. Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo huy động các lực lượng, phương tiện với tinh thần cao nhất khẩn trương cứu hộ những người bị nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người; tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ những nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm làm rõ nguyên nhân gây ra vụ chìm tàu.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây