Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 00:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 6, 29/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sỹ trẻ trên lĩnh vực hợp tác quốc tế, phòng chống ma túy

(ANTV) - Thượng úy Lê Hồng Phong, cán bộ Văn phòng Thường trực Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Bằng sự nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc, trong 5 năm qua, Thượng úy Lê Hồng Phong đã được tin tưởng giao nhiệm vụ làm đầu mối trong hợp tác và triển khai nhiều hoạt động phòng chống ma túy quan trọng trong khuôn khổ song phương, đa phương.

Qua đó, góp phần cùng toàn lực lượng đấu tranh, triệt phá kịp thời các đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài vào Việt Nam và từ Việt Nam sang các nước; đồng thời góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế trên mặt trận đối ngoại phòng, chống ma túy.

Những năm qua, để đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy xuyên quốc gia, chính phủ Việt Nam rất coi trọng công tác hợp tác quốc tế trong phòng, chống ma tuý thông qua tăng cường, mở rộng và củng có quan hệ hợp tác song phương, đa phương trong khu vực và trên thế giới. Hợp tác quốc tế trong tình hình hội nhập sâu rộng như hiện nay trong phòng, chống tội phạm nói chung và ma túy nói riêng đem lại những lợi ích rất lớn cho Việt Nam trong cuộc chiến chống ma túy, mà sâu xa hơn nữa còn thể hiện trách nhiệm và vị thế của Việt Nam trên mặt trận chính trị, ngoại giao. Để làm tốt công tác này, vai trò, nhiệm vụ của CBCS chuyên trách làm công tác hợp tác quốc tế là vô cùng quan trọng.

 

BT
Thăm dò khán giả