Thứ ba, ngày 20/04/2021 - 04:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 5, 19/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sỹ hoãn đám cưới để chống dịch Covid 19

(ANTV) - Trong những ngày qua, với tinh thần vì nước quên than, vì dân phục vụ nhiều cán bộ, chiến sỹ CAND đã hy sinh hạnh phúc riêng của bản thân và gia đình để tham gia tuyến đầu phòng chống dịch covid 19. 

Chúng tôi xin gửi tới quý vị câu chuyện của Thiếu úy Nguyễn Anh Tuấn, cán bộ Đội Quản lý hành chính, Công an huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Ít ai biết anh là một trong những chiến sỹ đã giấu gia đình hoãn đám cưới để lên đường nhận nhiệm vụ sẵn sàng tham gia vào tuyến đầu phòng chống dịch.

Không muốn bạn gái lo lắng, những ngày đầu Tuấn đã giấu việc phải ứng trực tại phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà. Chỉ đến khi vợ tương lai gặng hỏi, anh mới nói thật và xin lỗi cô việc sẽ tạm hoãn đám cưới.

Tại công an tỉnh Vĩnh Phúc, câu chuyện tạm hoãn đám cưới, gác lại mọi hạnh phúc riêng không phải chí có riêng trường hợp của Tuấn. Cả Tuấn và đồng đội của anh đều không coi những quyết định của mình là sự hy sinh. Chỉ đơn giản, với họ đó là nhiệm vụ của một chiến sĩ công an cần phải hoàn thành.

Các trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà đều đã được chữa khỏi và ra viện. Xã Sơn Lôi cũng đã dỡ bỏ lệnh cách ly để trở lại cuộc sống bình thường. Tuấn và đồng đội tiếp tục nhận nhiệm vụ mới trong công tác phòng chống dịch. Kế hoạch tổ chức đám cưới có lẽ phải chờ tới khi dịch tan.

 

BT
Thăm dò khán giả