Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 11:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 4, 15/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sỹ Công an tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện

(ANTV) - Trong những năm qua, hiến máu tình nguyện đã trở thành một phong trào được duy trì thường xuyên và có sức lan tỏa trong Công an nhân dân. “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, với ý nghĩa đó, cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân xem đây là sự sẻ chia với người bệnh những lúc khó khăn, vừa là tinh thần trách nhiệm, là mệnh lệnh từ trái tim của người chiến sỹ Công an “Vì nhân dân phục vụ”.

Hưởng ứng tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, lực lượng Công an trên cả nước đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, nhằm chia sẻ với cộng đồng những giọt máu hồng để kịp thời cứu chữa người bệnh trước nguy cơ lượng máu cấp cứu thiếu hụt trong mùa dịch.

Ngay trong sáng nay, đã có hơn 350 cán bộ chiến sĩ công tác tại các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hải Dương tham gia hiến máu. Đã có hơn 300 đơn vị máu được thu về, tất cả đều được sàng lọc, bảo quản theo đúng tiêu chuẩn. 

Theo kế hoạch, Công an tỉnh Hải Dương sẽ huy động hơn 1000 cán bộ chiến sỹ tham gia hiến máu vào những ngày tiếp theo.

Với nghĩa cử đẹp "Một giọt máu – Triệu tấm lòng", từ rất sớm, hơn 250 cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Cần Thơ đã tập trung tại bệnh viện Công an thành phố và Bệnh viện Huyết học – Truyền máu thành phố để tham gia hiến máu cứu người với 257 đơn vị máu thu về. Trước đó, Công an thành phố Cần Thơ đã hiến tặng trên 300 đơn vị máu bổ sung vào nguồn máu dự trữ thiếu hụt hiện nay.

Tại tỉnh Đồng Nai, 260 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam Bộ, thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an đã phối hợp với Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. 

Những năm qua, bên cạnh việc phối hợp với Công an các địa phương bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, đơn vị còn chủ động tham gia các hoạt động dân vận khéo, đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ môi trường, tạo sự gắn bó mật thiết với nhân dân.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả