Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 07:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 2, 24/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sỹ công an đem Trung thu đến với nhiều trẻ em

(ANTV) - Trong không khí náo nức đón trăng rằm, các em nhỏ điều trị tại bệnh viện E đã được nhận những món quà động viên tinh thần từ chương trình "Trung thu cho em" do CLB Thiện nguyện Sao Tháng Tám, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị CAND tổ chức. Không khí ấm áp cùng những câu chuyện bên mâm cỗ đón trăng đã giúp các em vơi đi nỗi đau bệnh tật.

Trung Thu năm nay, em Trần Thị Kim Dung  đã thỏa niềm mơ ước bấy lâu là nhận được một chiếc đèn ông sao truyền thống. Ước mơ của em thật nhỏ bé, giản đơn bởi gia đình em ngoài việc lo chạy chữa cho em, mong em khỏe lên từng ngày để chống chọi với bệnh tật, không còn có điều kiện để kịp chuẩn bị cho em những món đồ chơi Trung thu như bạn nhỏ khác.

CLB Thiện nguyện Sao tháng Tám - Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị CAND đã mang đến cho các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện E một Trung Thu đầy ắp niềm vui, tiếng cười. Hôm nay, các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được trao tặng quà, mỗi phần quà trị giá mỗi 200.000- 300.000 ngàn đồng, được trích từ quỹ thiện nguyện của CLB, quỹ dư của hoạt động gây quỹ  sách; quỹ từ vận động và kêu gọi ủng hộ từ các đơn vị tham gia.

Chương trình thiện nghiện "Trung Thu cho em" đem đến cho các bệnh nhi không chỉ là những món quà vật chất mà hơn thế nữa, là món quà với giá trị to lớn về mặt tinh thần, tiếp sức cho các em nhỏ chiến đấu với bệnh tật và hơn hết là thêm nghị lực, niềm tin vào cuộc sống. Nụ cười trên những gương mặt trẻ thơ chính là lời cảm ơn ý nghĩa nhất đối với các thành viên CLB thiện nguyện Sao Tháng Tám, tạo động lực cho các chiến sỹ công an lan tỏa tình nhân ái tới nhiều bệnh viện nhi hơn nữa.

 

Với tấm lòng hướng về trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an Quảng Nam đã tổ chức nhiều hoạt động trung thu đầy ý nghĩa cho trẻ em nghèo.

Tại huyện miền núi Nam Trà My , Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội LHPN huyện Nam Trà My tổ chức trao học bổng "Nâng bước em đến trường" và chương trình “Trung thu cho em” cho gần 302 trẻ em ở điểm trường PTDTBT, Tiểu học Trà Dơn huyện Nam Trà My.

Tại đây, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Nam đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập mỗi suất 1 triệu đồng và hơn 300 suất quà, bánh trung thu trị giá trên 6 triệu đồng được các hội viên Hội phụ nữ nành công an tỉnh đóng góp.

Rộn ràng Tết Trung thu

Hôm nay (24/9) là rằm tháng Tám âm lịch, đến hẹn lại lên, chúng ta, đặc biệt là trẻ em lại náo nức chào đón Tết Trung thu. Và chắc chắn với mỗi người, Tết Trung thu đều rất ấn tượng và có nhiều kỷ niệm gắn liền với tuổi thơ của mình

Đối với người Việt, đêm Trung Thu mọi người vừa phá cỗ vừa kể chuyện về trăng, theo sự tích dân gian còn có thỏ ngọc, cây đa, chú Cuội, chị Hằng.

Trong dân gian, Tết Trung Thu ngoài việc cúng gia tiên, phá cỗ, nghe chuyện về trăng, còn có chơi đèn kéo quân, đèn ông sao, đèn cá chép, đèn cầy. Các trò như múa sư tử, hát đúm, hát trống quân theo thời  gian, Tết Trung thu  đã trở thành ngày hội của trẻ em.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả