Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 05:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:56, Thứ 3, 24/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sỹ cảnh sát khu vực giàu lòng nhân ái

(ANTV) - Hiến máu nhân đạo, giúp đỡ người già neo đơn, trẻ em mồ côi Thượng úy Nguyễn Hồ Ngọc Hải – Cảnh sát khu vực Công an phường Tân Lập – thành phố Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa đã và đang trở thành một tấm gương tiêu biểu trong phong trào tình nguyện, nhân đạo vì cộng đồng. Góp phần khắc họa thêm nét đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Tranh thủ ngày nghỉ bù, Thượng uý Nguyễn Hồ Ngọc Hải chuẩn bị những món quà tết giản dị đến với các em nhỏ ở một mái ấm tình thương tại TP.Nha Trang. Lần nào cũng vậy, chuẩn bị cho mỗi chuyến đi tặng quà, trong Hải vẫn vẹn nguyên cảm giác lâng lâng khó tả. Gặp chú Hải công an, các em nhỏ nơi cứ quấn quýt, mừng rỡ như đón người thân lâu ngày gặp lại. Với anh, đó luôn là một món quà vô giá. "Chú Hải hay đến thăm con, cho con bánh, con thương chú Hải nhiều lắm".- Bé Nguyễn Quỳnh Ngân nói.

Trẻ trung, năng động và căng tràn nhiệt huyết đó là điều chúng tôi nhận thấy ở anh. Nhiều năm nay, cứ đều đặn mỗi tháng Hải lại trích từ đồng lương còn hạn hẹp của mình để đến một địa chỉ, có thể là mái ấm nuôi trẻ mồ côi, trung tâm bảo trợ xã hội để tặng những phần quà, có khi là mấy chục ký gạo, đôi ba bộ quần áo cũ, những túi bánh kẹo, vài chục cuốn sách vở.

Thượng uý Nguyễn Hồ Ngọc Hải – Cảnh sát khu vực Công an phường Tân Lập, TP.Nha Trang chia sẻ: Hồi ở trong trường về em thấy nhiều người có hoàn cảnh khổ quá, tự nhiên em thấy thương, em tự tìm địa chỉ rồi đến thăm, làm từ thiện. Hàng tháng thường phát gạo cho hộ nghèo, người già neo đơn trên địa bàn công tác, khi có tiền lương ổn định tôi cũng ủng hộ và giúp đỡ nhiều nơi hơn.

Ở đơn vị, Hải là người có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt nhất. Vì vậy, Hải được phân công phụ trách tổ dân phố Nguyễn Thiện Thuật Nam từ năm 2011. Đây là địa bàn có nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, luôn có đông người nước ngoài lưu trú và cũng có khá nhiều nhà hàng, khách sạn nên tình hình an ninh trật tự luôn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp.

Thượng uý Hải đã chủ động tìm hiểu cuộc sống của người dân nơi đây. Bất kể ngày hay đêm, chỉ cần nhận điện thoại của bà con, anh đều có mặt kịp thời. Khi đã sâu sát thực tế và thấu hiểu được hoàn cảnh của từng hộ, anh chủ động tìm cách giúp bà con. Nhiều trường hợp chưa được nhập khẩu, anh tạo mọi điều kiện giúp đỡ. Anh tận tâm chăm lo cho người nghèo, những gia đình neo đơn.

Ông Nguyễn Như Trí – tổ dân phố 1 Nguyễn Thiện Thuật Nam – phường Tân Lập – TP Nha Trang cho biết: Đồng chí Hải đi sâu đi sát, nắm chắc tình hình kịp thời cùng tổ dân phố và bảo vệ dân phố xử lý tình huống tốt, kịp thời giải quyết đảm bảo ANTT.
    
Hiện nay ở Khánh Hòa, Thượng úy Nguyễn Hồ Ngọc Hải là một trong mười “ngân hàng máu sống” của Trung tâm huyết học – Truyền máu tỉnh Khánh Hòa, đến nay Hải đã 45 lần tham gia hiến máu nhân đạo. Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống, Nguyễn Hồ Ngọc Hải ngoài hoàn thành trách nhiệm của một cảnh sát khu vực vẫn lặng lẽ làm những công việc đầy ý nghĩa vì bình yên của cuộc sống cộng đồng./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng