Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 20:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:50, Thứ 5, 20/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sĩ Công an hơn 30 lần hiến máu cứu người

(ANTV) - Có một người chiến sỹ trẻ mang tên Phạm Văn Chung, hiện là cán bộ tại Cục Tham mưu, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã có hơn 30 lần hiến máu cứu người. Việc làm của anh trong 7 năm qua đã góp phần điều trị, cứu sống cho nhiều bệnh nhân không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Đồng chí Phạm Văn Chung chia sẻ: "Tháng 1, năm tôi 23 tuổi, khi đó tôi đang là phóng viên của báo Điện Biên Phủ tỉnh Điện Biên. Tôi tham gia hiến máu là một sự việc hết sức tình cờ, hôm đó tại bệnh viện tỉnh Điện Biên có một em bé người dân tộc cấp cứu được cứu sống nhờ có người hiến tặng máu. Lúc đó tôi nghĩ tại sao mình không hiến máu đó, là một việc làm hết sức ý nghĩa. Ngay sau đó vài hôm tại cơ quan tôi có tổ chức hiến máu tình nguyện, tôi đã đăng ký và tham gia ngay không một chút do dự. Đó là lần đầu tiên tôi hiến máu."

Cứ thế sau 7 năm, chàng phóng viên năm xưa, nay đã trở thành một chiến sỹ công an công tác tại Cục tham mưu, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân. 7 năm với hơn 30 lần hiến máu, cứ vài tháng Chung lại hiến máu một lần. Chung nói rằng mình hiến máu đã trở thành quen. Có khi 3 tháng không hiến là lại thấy nhớ. Nhiều lần trên đường đi làm về anh lại rẽ vào Khoa vận động hiến máu của Viện huyết học truyền máu Trung ương xem có chương trình nào không để tham gia.

Bác sỹ Hà Hữu Nguyện - Trưởng khoa hiến máu, và các thành phần máu, Viện huyết học truyền máu Trung ương cho biết: "Đồng chí Phạm Văn Chung đã tham gia hiến máu 30 lần, một con số rất là ấn tượng với tuổi trẻ như đồng chí thì đây là con số rất là lớn, là một trong những người hiến máu tiêu biểu. Đặc biệt những lúc Viện huyết học cần thì đồng chí đều tham gia hiến máu. Sự đóng góp của đồng chí Chung đã giúp chúng tôi có được lượng máu kịp thời cho bệnh nhân điều trị, nó thật sự có ý nghĩa đối với cộng đồng và xã hội."

Trên hành trình nhân đạo ấy, không chỉ hiến máu một mình. Chung còn tích cực vận động người thân, anh em, bạn bè và đồng nghiệp cùng tham gia.

Trung úy Phạm Thành Chung chia sẻ: "Đến giờ tôi cũng không nhớ chính xác được con số mình đã vận động được bao nhiêu người tham gia. Nhưng tôi đã từng đến trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Học viện An ninh nhân dân và một số những người thân trong gia đình, bạn bè và đặc biệt là cán bộ chiến sỹ đơn vị Cục tham mưu, Tổng cục Chính trị, tôi vận động các đồng chí tham gia hiến máu nhân đạo."

Nhiều lúc, Trung úy Phạm Thành Chung cũng tự hỏi, máu của mình đã chảy trong cơ thể của biết bao người? Nhưng rồi anh lại thầm nghĩ, những gì mình cho đi không mong nhận lại. Cho người khác sự sống chính là làm việc thiện. Và trong dòng chảy của cuộc sống còn nhiều bộn bề lo toan, những việc làm cao đẹp ấy giúp người với người xích lại gần nhau hơn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng