Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 01:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:33, Thứ 6, 29/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiếc tem truyền tải thông điệp bảo quản tài sản

(ANTV) - Những chiếc tem nhỏ bằng lòng bàn tay chuyển tải thông điệp giữ gìn, bảo quản tài sản, đã được dán miễn phí lên hàng nghìn phương tiện xe máy của công dân, sinh viên, người lao động trên địa bàn. Thông điệp nhỏ, ý nghĩa lớn, đây chính là một cách làm sáng tạo mà công an phương Vĩnh Tuy đang triển khai trên địa bàn.

Khoá xe, đề phòng mất trộm - Là thông điệp trên những chiếc tem nhỏ được công an phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng Hà Nội dán cẩn thận trên mỗi chiếc xe máy, xe đạp của từng hộ dân.
 
Chiếc tem nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, nên ngay lập tức ý tưởng sáng tạo này đã được người dân phường Vĩnh Tuy rất ủng hộ.
 
Chị Đáo Thị Hải Hà - Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cảm thấy: Việc dán tem ở xe là rất tốt và có ý nghĩa nhắc nhở mình phải tự khóa xe cẩn thận, dán tem cũng rất cẩn thận, nhỏ gọn, giúp mình phòng chống được mất cắp và bảo vệ tài sản của mình hơn.
 
Bác Trần Nhật An - Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội: Tôi thấy chuyên đề này rất hay phù hợp thực tế với mọi người dân cho nên các cấp chính quyền, thành phố cũng nên nhân rộng ra để các phường học tập vì tôi thấy rất chi là thuận lợi để mọi người đều chú ý về tài sản riêng của mình.
 
Chia sẻ về ý tưởng dán tem lên phương tiện giao thông, thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng, Trưởng CAP Vĩnh Tuy cho biết nguyên nhân mất trộm xe máy hiện nay trên địa bàn, chủ yếu xuất phát từ sự chủ quan, sơ hở của người dân.
 
Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng - Trưởng công an Phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: Thực tế cứ nhắc nhở bằng miệng với nhau là khóa xe chưa thì không ai nhắc suốt được thế nên tôi nghĩ nên có cái thực tế nhất cho người dân, dễ nhìn nhất, dễ hiểu nhất và khi dán tem này thì khi tắt máy người dân sẽ tự khóa xe cẩn thận để bảo quản xe một cách an toàn nhất.
 
Sau khi lên ý tưởng về việc dán tem Ban chỉ huy công an phường đã họp triển khai, đưa ý kiến về thông điệp, kích thước, màu sắc của tem. Đặc biệt, chất liệu tem phải có thể chịu được mưa nắng, phản quang để có thể nhìn thấy rõ khi trời tối. Việc in ấn, phát hành cũng được triển khai hiệu quả khi có sự phối hợp, giúp đỡ tích cực từ các ban, ngành, đoàn thể, nhất là UBND phường.
 
Bà Đỗ Phương Nga - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nói: Nguồn kinh phí là chúng tôi thực hiện xã hội hóa đó là vận động các doanh nghiệp trên địa bàn, sau khi nghe lực lượng công an phường cũng trình bày đề án nên các doanh nghiệp hoàn toàn nhất trí, tới đây những vấn đề liên quan đến vấn đề ANTT thì chúng tôi cũng vận động xã hội hóa đề lắp camera tại các điểm phức tạp, tập trung đông người.
 
Trong mấy ngày nghỉ cuối tuần vừa qua, hàng nghìn chiếc tem cảnh báo, phòng ngừa tội phạm trộm cắp đã được CAP Vĩnh Tuy cùng lực lượng chức năng dán miễn phí lên các phương tiện của người dân và nơi công cộng.
 
Hành động đó đã tác động trực tiếp đến cảm quan, ý thức của mỗi người dân góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ tài sản, phòng ngừa tội phạm.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả