Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 06:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 2, 17/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chỉ số cải cách hành chính trong toàn lực lượng Công an đạt mức cao

(ANTV) - Sáng 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị công bố kết quả xác định chỉ số cải cách hành chính trong CAND và triển khai nhiệm vụ công tác cải cách hành chính giai đoạn 2016- 2020.

Năm 2016 là năm đầu tiên Bộ Công an tổ chức xác định Chỉ số cải cách hành chính trong toàn lực lượng; giá trị trung bình trong công tác cải cách hành chính của Công an các đơn vị, địa phương ở mức tương đối cao (77.35%).

Trong đó, 2 địa phương có chỉ số cải cách hành chính đạt kết quả xuất sắc; 53 đơn vị, địa phương đạt kết quả tốt; 23 đơn vị địa phương đạt kết quả khá và 25 đơn vị, địa phương ở mức hoàn thành nhiệm vụ.

Giai đoạn 2016 - 2020, lực lượng CAND tiếp tục đẩy mạnh triển khai Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước, kịp thời khắc phục những hạn chế, bất cập của giai đoạn 2011 - 2015 và tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: cải cách thể chế; xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ CAND; nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính và chất lượng dịch vụ công. Quan tâm gắn kết công tác cải cách hành chính với công tác thi đua khen thưởng, tăng cường trách nhiệm của Công an các đơn vị, địa phương, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu trong việc triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính.

Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Sáng nay 17/10, tại nhà Quốc hội, Uỷ ban Quốc phòng và An ninh tiến hành Phiên họp toàn thể lần thứ hai thẩm tra chính thức về dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ dự và chỉ đạo phiên họp. Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh Võ Trọng Việt chủ trì phiên họp.

Trình bày báo cáo nội dung cơ bản dự án Luật, Thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nêu rõ:  thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký tờ trình số 371/TTR-CP ngày 3/10 về dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trình Quốc hội. Theo đó, trong chương Quản lý, sử dụng vũ khí dự thảo luật đã bổ sung thêm đối tượng trang bị vũ khí quân dụng, gồm: Cảnh sát biển, lực lượng Cơ yếu và cơ quan điều tra của VKSND tối cao.

Tuy nhiên theo ý kiến của thường trực Uỷ ban QPAN đề nghị cân nhắc quy định này vì hoạt động điều tra và đối tượng điều tra của các cơ quan này không nhất thiết phải sử dụng vũ khí quân dụng. Về quy định nổ súng, một số ý kiến cơ bản tán thành với các quy định trong dự thảo Luật và cho rằng các quy định này đã làm rõ được các trường hợp nổ sung sau khi cảnh báo và các trường hợp nổ sung không cần cảnh báo. Tuy nhiên đề nghị nghiên cứu bám sát các quy định về tình thế cấp thiết, phòng vệ chính đáng trong Bộ luật hình sự để quy định bảo đảm chặt chẽ hơn..

Cũng liên quan đến quy định nổ sung, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cho rằng cần rà soát kỹ để quy định cụ thể hơn nữa, đảm bảo chặt chẽ, tránh bị lạm dụng nhưng cũng tạo điều kiện cho lực lượng chức năng trấn áp tội phạm và hoàn thành nhiệm vụ…Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị Uỷ ban QPAN khẩn trương phối hợp Bộ Công an, Bộ Quốc phòng hoàn chỉnh báo cáo thẩm tra gửi tới đại biểu Quốc hội để Quốc hội cho ý kiến trong kỳ họp sắp tới.

BT
Thăm dò khán giả