Thứ hai, ngày 10/08/2020 - 10:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:39, Thứ 6, 24/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chị lao công bị đánh vì nhắc nhở xả rác

(ANTV) - Những ngày gần đây, một đoạn video xuất hiện, lan truyền trên mạng xã hội khi chủ một shop quần áo vứt rác ra đường  thì bị một công nhân vệ sinh nhắc nhở, sau đó chủ shop trên đã lao vào hành hung và lớn tiếng với người công nhân vệ sinh.  

 

Vào tối ngày 19/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh một người phụ nữ trung niên mặc áo của nhân viên vệ sinh môi trường bị một cô gái trẻ liên tiếp dùng tay đánh vào người. Sau khi đăng tải, clip trên nhận được nhiều phản ứng của dư luận. Nhiều người lên án hành vi của cô gái trẻ và lên tiếng chia sẻ với công việc vất vả của nữ lao công đang làm nhiệm vụ dưới cái nắng như đổ lửa tại Đông Hà (Quảng Trị).

Bạn Lê Công Minh - Hà Tĩnh cho biết: Hành động đó hoàn toàn là sai. Qua hành động ta thấy hành động vô  ý thức và vô cảm giữa thế giới ngày hôm nay. Các bạn ấy không chỉ vô tâm giữa người với người và cả với môi trường sống nữa.

Theo cộng đồng mạng: Hành động của chủ shop quần áo rất là đáng lên án. Nên được nhiều người biết đến để từ đó rút ra những hành động nên làm tốt nhất đối với môi trường.

Nhân vật nữ lao công trong đoạn video được xác định là chị Dương Thị Hoa (SN 1972), công nhân của Công ty Môi trường và Đô thị TP. Đông Hà- Quảng Trị. Sự việc xảy ra vào 15 giờ chiều ngày 19/5, chị Hoa đang quét rác ở đoạn đường Nguyễn Trãi. Khi đã dọn sạch đoạn đường qua số nhà 79 - trước một shop áo quần, chị Hoa phát hiện chủ cửa hàng vứt rác ra đường bay tứ tung nên vào nhắc nhở. Khi chị Hoa vừa quay lưng đi, chủ cửa hàng tiếp tục nhặt rác trên vỉa hè vứt ra đường. Chị Hoa quay lại, tiếp tục nhắc nhở thì xảy ra to tiếng, rồi dẫn đến xô xát.

Chiều 20-5, ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà (Quảng Trị), cho biết đã nắm được sự việc và đã chỉ đạo công an vào cuộc để làm rõ vụ việc. "Dù không nhận được đơn thư, nhưng khi phát hiện có sự việc xô xát giữa chị lao công và chủ quán shop qua clip được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, chúng tôi đã chỉ đạo công an thành phố làm rõ vụ việc" 

Điều đáng nói là đây không phải là vụ việc cá biệt. Nhiều lao công đã trở thành nạn nhân của thói côn đồ và hành vi cư xử thiếu văn hóa của một số người nơi công cộng. Chúng ta phải nhìn nhận thẳng thắng rằng, đối với mỗi người, việc đổ rác đúng nơi quy định không phải là việc quá khó để thực hiện. Thế nhưng, từ suy nghĩ đến hành động, thậm chí là vẫn còn một số người “cố tình” không thay đổi nhận thức, đã và đang trở thành mối nguy hại cho môi trường./.

BT
Thăm dò khán giả