Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 00:10 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:24, Thứ 4, 27/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chi cục Thủy sản Đà Nẵng công bố về thông tin cá chết

(ANTV) -  Trong khi mà vụ việc cá chết hàng loạt tại các tỉnh bắc miền Trung vẫn đang là vấn đề nóng, thì vừa qua, một số trang báo và mạng xã hội  phản ánh: đã xuất hiện tình trạng cá chết trôi dạt vào bờ biển Đà Nẵng.

Ngay lập tức  những thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận , dấy lên tâm lý lo lắng cho người dân. Tuy nhiên, Chi cục Thủy sản Đà Nẵng khẳng định: hiện tại chưa có tình trạng cá ở biển Đà Nẵng bị nhiễm độc.

Thông tin cá chết tại các tỉnh Bắc miền Trung như 1 vệt  dầu loang gây ảnh hưởng phần nào đến việc giảm sụt sản lượng và giá cả hải sản tại thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên thời gian qua, hoạt động đánh bắt ở đây vẫn diễn ra như bình thường.

Ông Lưu Quang Khánh, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Đà Nẵng cho hay, qua 5 ngày kiểm tra chỉ phát hiện tổng cộng 17 con cá chết tại Khu vực Bãi Đa (Bán đảo Sơn Trà) và Khu vực ven biển từ Thọ Quang đến Hòa Hải. Hầu hết những con cá này đều có 1 đặc điểm chung là đã bị phân hủy mạnh, nghĩa là đã chết nhiều ngày trên biển rồi mới trôi dạt vào bờ ở Đà Nẵng.

Ông Lưu Quang Khánh thông tin: Nguyên nhân có thể do cá bị vướng lưới khi ngư dân khai thác, cá bị thương, trôi nổi trên biển rồi trôi dạt vào bờ. Riêng Đà Nẵng có 1 bãi ngang, có 1 chợ cá, các tàu vẫn hay bốc cá, bà con ngư dân có thể làm rơi rớt cá xuống biển. Đặc biệt chúng tôi đi kiểm tra là các lồng bè nuôi cá trên biển là vẫn nuôi bình thường.

Điều đó có nghĩa là hiện tại cá chết ở bãi biển Đà Nẵng là một hiện tượng bình thường chứ không phải do nhiễm độc. Sự việc qua đây cho thấy: không chỉ tại Đà Nẵng mà ở những địa phương có bờ biển,  các cơ quan chức năng phải làm tốt công tác kiểm tra nắm tình hình để kịp thời thông tin với người dân, tránh gây tình trạng ảnh hưởng đến đời sống người dân cũng như việc phát triển kinh tế và du lịch của địa phương

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây