Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 4, 16/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chết người từ bẫy điện chuột trên cánh đồng

(ANTV) - Không thể thống kê hết những vụ chết người do bẫy điện chuột xảy ra thời gian qua trên địa bàn Quảng Ngãi. Hiện nay tại một số vùng nông thôn, người dân lén lút giăng bẫy điện diệt chuột nhất là khi mùa thu hoạch lúa đang đến gần và hiểm họa lại tiếp tục chực chờ.

Ngày 15/12/2015, Công an huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi cho biết đang điều tra vụ bẫy điện chuột chết người. Nạn nhân là anh Hà Sang ở xóm 5, thôn Thọ Tây, xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh.

Do bị chuột cắn phá lúa, hàng xóm của anh Sang là chị Nguyễn Thị Quy mua dây kẽm luột về để giăng bẫy chuột trên thửa ruộng của gia đình.

Khi anh Sang bị ngã từ trên bờ xuống đám ruộng có giăng bẫy chuột và bị điện giật chết. Được biết hoàn cảnh gia đình anh Sang khó khăn. Vợ chồng anh phải nuôi 5 người con nhỏ...

Mỗi khi đến giai đoạn lúa làm đòng thì lại bà con nông dân đối mặt với nạn chuột cắn phá. Để đối phó với tình trạng này, trên nhiều cánh đồng ở Quảng Ngãi, nhiều người đã dùng điện lưới giăng khắp bờ ruộng. Đây là cách diệt chuột gây hiểm họa chết người và đã được cảnh báo nhiều lần. Thế nhưng nhiều hộ dân ở tỉnh Quảng Ngãi vẫn tiếp tục áp dụng.

Để không còn  xảy ra các trường hợp tử vong, những thảm cảnh tang thương vì  những bẫy chuột bằng điện, hơn bao giờ hết, các ngành chức năng cần khẩn trương vào cuộc tăng cường tuyên truyền cho nhân dân về những hậu quả khôn lường và xử lý nghiêm hành vi trên.

BT
Thăm dò khán giả