Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 12:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 4, 02/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chết đuối, ngộ độc rượu ngày nghỉ lễ

(ANTV) - Chiều 1/5, tại bờ biển thuộc thôn Trung Lý, xã Phổ Vinh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi xảy ra vụ đuối nước khi tắm biển làm 2 học sinh tử vong.

Khoảng 15 giờ ngày 1/5, 5 học sinh đều ở thôn Mỹ Trang, xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ rủ nhau xuống khu vực bờ biển thôn Trung Lý tắm.

Lúc này hai học sinh Lê Văn Nguyên, 13 tuổi, học lớp 7 và em Nguyễn Vũ Đình Huy, 14 tuổi, học lớp 8, đều là học sinh Trường THCS Phổ Cường bị sóng cuốn.

Số học sinh còn lại không dám bơi ra cứu đã chạy bộ khoảng 1 km đến khu vực bãi tắm đông người thôn Nam Phước gọi người lớn đến cứu. Cho đến chiều tối ngày 1/5, lực lượng cứu hộ địa phương đã vớt thi thể của 2 em học sinh trên.

Hà Nội: 3 người ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp 

Sau gần một năm không ghi nhận ca ngộ độc methanol trên địa bàn, vào ngày 29/4 vừa qua, Hà Nội lại ghi nhận cùng lúc tới 3 người bị ngộ độc loại rượu pha cồn công nghiệp này.

Cả 3 bệnh nhân này đều phải nhập viện cấp cứu tại Trung tâm chống độc – Bệnh viện Bạch Mai. Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng.

Cũng theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong dịp nghỉ lễ vừa qua, các bệnh viện của thành phố đã tiếp nhận gần 900 bệnh nhân khám vì tai nạn, trong đó chủ yếu là tai nạn giao thông (326 ca) và tai nạn sinh hoạt (391 ca).

Số ca phẫu thuật chấn thương sọ não là 14 ca.

BT
Thăm dò khán giả