Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 10:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 3, 14/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cheo leo chụp ảnh sefile

(ANTV) - Chụp ảnh sefile hiện đang là một hoạt động không thể thiếu đối với nhiều bạn trẻ hiện nay đặc biệt là khi tham quan hay du lịch. Tuy nhiên, để có được những bức hình độc nhiều bạn trẻ đã lựa chọn những tư thế chụp hình đầy ám ảnh, ở những nơi nguy hiểm ẩn họa chết người.

Một clip ngắn chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại cảnh leo trèo của một nhóm thanh niên nơi mỏm đá cheo leo. Mặc cho xung quanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sự mất an toàn, các nam thanh niên này vẫn quyết trèo lên đỉnh mỏm đá trong sự hò reo, cổ vũ của những thành viên còn lại. Hình ảnh của nhóm bạn sau khi đăng tải cũng đã khiến nhiều người phải giật mình, hãi hùng

Mỏm đá chênh vênh  có tên là núi đá chồng (hay còn gọi là mỏm Lúc Lắc) thuộc phường Minh Thành, Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng chính là điểm đến thu hút nhiều nhóm bạn trẻ muốn thử thách bản thân đến khám phá hay tạo dáng chụp hình. Tuy nhiên cấu trúc đá chồng khá yếu và nguy hiểm,  thì các bạn trẻ liều lĩnh leo ra mỏm đá nằm chênh vênh ở độ cao hàng trăm mét chỉ để có được bức ảnh “sống ảo”, câu like là điều cần phải cân nhắc.

Bất chấp những cảnh báo, nhiều người vẫn liều lĩnh đặt bản thân vào vị trí nguy hiểm để chụp những bức ảnh độc đáo và thik thú đăng tải trên mạng xã hội.

Dù đơn giản chỉ là sự khám phá, tò mò đối với cảnh quan thiên nhiên hay là post hình để câu like và lượt bình luận trên thế giới ảo, thì các bạn trẻ cần phải trang bị kỹ năng an toàn để bảo vệ bản thân mình như thế nào nếu vẫn quyết tâm thử thách bản thân ở những nơi nguy hiểm này.

Chụp ảnh selfie tưởng chừng như vô hại, song nó tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến những tai nạn kinh hoàng. Không ít người đã phải trả giá bằng cả tính mạng, chỉ vì muốn có một bức hình “độc đáo”. Thực tế trên thế giới đã có nhiều cái chết thương tâm chỉ vì ưa chụp ảnh mạo hiểm.

Thực tế, nhiều bạn trẻ tham gia vào những thử thách selfie mạo hiểm để giành lấy “phần thưởng” là những nút like, lượt share…trên mạng xã hội hoặc thử thách bản thân. Thế nhưng, ranh giới giữa trải nghiệm và sự liều lĩnh, bất chấp tính mạng rất mong manh. Chỉ một cái sẩy chân, họ sẽ phải trả giá rất đắt. Đó là mạng sống, tuổi thanh xuân và cả nỗi đau của những người ở lại. 

BT
Thăm dò khán giả