Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 5, 11/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chen nhau xếp hàng làm visa Hàn Quốc

(ANTV) - Từ nhiều tuần nay, khu vực trước văn phòng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội luôn xảy ra tình trạng quá tải người đến làm visa. Thậm chí nhiều người phải xếp hàng từ 3-4 giờ sáng đợi lấy số, làm thủ tục. 

 

Sở dĩ có hiện tượng này là bởi thời điểm này đang là mùa hoa anh đào, mùa cao điểm du lịch tại Hàn Quốc. Ngoài ra, lượng sinh viên, lao động Việt Nam sang quốc gia này học tập, làm việc cũng tăng cao.

Thêm vào đó, nhiều người hiểu lầm chính sách cấp thị thực 5 năm cho công dân Việt Nam sẽ thay đổi và “siết chặt” trong thời gian tới nên đổ xô đi làm visa, dẫn đến hiện tượng tăng đột biến, quá tải trong thời gian này.

Kể từ khi Hàn Quốc nới lỏng chính sách visa cho Việt Nam, thì lượng khách du lịch đến quốc gia này tăng đột biến và đạt những con số kỷ lục. Trong đó, đợt cao điểm nhất là vào mùa xuân, mùa thu và mùa hè. Nhiều doanh nghiệp lữ hành cho biết tình trạng chậm visa khiến nhiều công ty phải hủy tour khám phá xứ kim chi.

Vì vậy, nhiều chuyên gia du lịch cho rằng, với những người đi du lịch Hàn Quốc không với mục đích ngắm hoa anh đào hoặc không có việc quá gấp gáp thì có thể lùi thời gian làm visa trong một vài tháng tới./.

BT
Thăm dò khán giả