Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 20:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:33, Chủ Nhật, 16/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chen chúc làm thẻ miễn phí qua cầu Bến Thủy 1

(ANTV) - Những ngày qua, có hàng ngàn lượt người tập trung tại cầu Bến Thủy 1 (Tp Vinh, Nghệ An) để làm Thẻ miễn phí dịch vụ khi lưu thông qua cầu. Tuy nhiên, do lượng người đến làm thẻ quá đông, bộ phận tiếp nhận thủ tục làm thẻ của chi nhánh BOT lại quá ít, trong khi thủ tục làm thẻ khá “rườm rà”, không khoa học, khiến cho nhiều người cảm thấy không hài lòng.

 
Trước thông tin, từ ngày 24/4/2017, người dân và doanh nghiệp thường trú tại huyện Nghi Xuân, Thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) và Tp Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) được miễn phí dịch vụ khi sử dụng phương tiện ô tô qua cầu Bến Thủy 1, những ngày qua có hàng ngàn lượt người tập trung chen chúc nhau đi làm thẻ miễn phí. Tuy nhiên, do việc hướng dẫn chưa cụ thể các thủ tục làm thẻ nên nhiều người đã bị trả hồ sơ, đi lại nhiều lần vẫn chưa làm được thẻ.
 
Ông Nguyễn Hồng Hải, trú tại phường Hà Huy Tập, Tp Vinh bức xúc nói, làm như thế này thì mất nhiều thời gian của cán bộ và nhân dân do cách làm không khoa học và thành lập bổ sung làm nhanh cho người dân.
 
Người dân chen chúc làm thẻ miễn phí qua trạm Bến Thủy
 
Hiện tại, theo ghi nhận của chúng tôi, việc cấp thẻ miễn phí tại cầu Bến Thủy 1, phía chủ đầu tư Cienco4 vẫn đang còn khá lúng túng, vì đây là lần đầu tiên thực hiện, trước đó chưa hề có tiền lệ. Việc này thể hiện qua thủ tục cấp thẻ và nội dung ghi trên thẻ cấp cho các nhân, tổ chức được cấp thẻ miễn phí.
 
Anh Nguyễn Phi Hùng, trú tại Tp Vinh cho hay, đông thì cần chia ra nhiều bàn thu nhận hồ sơ, tránh thất lạc của người dân.
 
Việc cấp thẻ miễn phí qua cầu Bến Thủy 1 hiện nay đang còn khá chậm, do thủ tục rườm rà, đội ngũ nhân viên cấp thẻ ít. Mặt khác, do vị trí làm thủ tục cấp thẻ nằm ngay tại trạm thu phí cầu Bến Thủy 1 nên khi người dân tập trung đông ở đây đã gây cản trở giao thông và mất an toàn giao thông.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng