Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 02:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 4, 26/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chế tài mạnh xử lý tin nhắn rác, cuộc gọi rác

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 91/2020/NĐ-CP quy định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác. Theo lãnh đạo Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông , Nghị định số 91 khi ra đời đã  đưa ra những định nghĩa mới và biện pháp mới, cứng rắn hơn để cơ quan quản lý nhà nước có cơ sở để xử lý dứt điểm vấn nạn này. 

 

Cùng với đó là giải pháp bảo vệ người sử dụng thuê bao di động trước những cuộc gọi, tin nhắn rác; giúp cho người dân có được một công cụ mạnh để bảo vệ mình trước những tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo đồng thời góp phần giám sát việc gửi quảng cáo của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. 

Trước đây, các cơ quan chức năng cũng từng có những đợt xử lý tin nhắn rác nhưng không thể hết, thậm chí các chiêu trò còn tinh vi hơn. Chính vì vậy, Nghị định 91 vừa được Chính phủ ban hành với nhiều điểm mới như:

- Định nghĩa rõ tin nhắn rác, cuộc gọi rác là những tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo được gửi khi không có sự đồng ý trước của người sử dụng, vi phạm các quy định về gửi tin nhắn quảng cáo hoặc là vi phạm các nội dung bị cấm.

- Quy định trách nhiệm rõ ràng cho nhà mạng, nhà quảng cáo.

- Tăng cường các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ người tiêu dùng

- Thiết lập các cơ chế quản lý như đầu số 5656 tiếp nhận báo cáo tin nhắn rác, quảng cáo rác.

- Tăng mức xử phạt vi phạm đối với các cá nhân, tổ chức. Xử phạt tới 100 triệu đồng đối với thuê bao vi phạm về tin nhắn rác, cuộc gọi rác./.

BT
Thăm dò khán giả