Thứ bảy, ngày 08/08/2020 - 11:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 6, 15/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy xưởng gỗ làm 2 công nhân thiệt mạng

(ANTV) - Sáng nay (ngày 15/12), một vụ cháy lớn xảy ra tại nhà xưởng của một công ty gỗ ép trên địa bàn thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương khiến 2 công nhân thiệt mạng và hư hỏng hàng nghìn m2 nhà xưởng.

Trước đó, khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, tại phân xưởng số 8, công ty sản xuất gỗ ép Bí Ngô, một nhóm công nhân đang tiến hành làm việc thì bất ngờ ngọn lửa bùng phát tại khu vực máy ép gỗ gây cháy và làm nổ lò hơi. Đám cháy nhanh chóng lan rộng ra toàn bộ khu nhà xưởng có nhiều vật liệu dễ cháy và làm 2 công nhân tử vong.

Các nạn nhân được xác định là: Võ Văn Dương, trú tại Đắc Lắc và Hà Thị Lê, trú tại Hà Tĩnh đều là công nhân của công ty Bí Ngô.

Hàng chục xe chữa cháy và chiến sỹ PCCC được huy động kiểm soát kịp thời đám cháy, không để cháy lan sang các nhà xưởng bên cạnh.

Sau gần 3 giờ bùng phát, đến 7h, đám cháy cơ bản được khống chế.

Cứu nạn thành công 9 thuyền viên ở Quảng Trị

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, các đơn vị chức năng đã cứu nạn thành công 9 thuyền viên tại vùng biển Quảng Bình. Đây là ca cứu nạn thứ tư liên tiếp trong vòng một tuần trở lại đây trên khu vực biển Vịnh Bắc Bộ.     

Theo đó, tàu cá do ông Đoàn Văn Dũng làm thuyền trưởng, bị hỏng máy lái khi đang hành nghề trên biển tại vị trí cách Hòn La, Quảng Bình khoảng 70 hải lý về phía Đông từ 14h00 ngày 13/12/2017. Trên tàu có 9 thuyền viên. Thời tiết ngoài hiện trường xấu do đang có gió mùa Đông Bắc tăng cường, gió cấp 6 giật cấp 7.

Sau nhiều giờ nỗ lực nhưng không thể khắc phục được sự cố, đến ngày 14/12/2017, thuyền trưởng gửi yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Trước tình hình trên, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR 411 xuất phát từ Hải Phòng đi cứu nạn. Khoảng 21h ngày 14/12 lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận được tàu cá trên,  và đưa người và tài sản về bờ ngay trong đêm.

Đến 8h15 ngày 15/12, lực lượng cứu nạn đã đưa toàn bộ thuyền viên về cảng Hòn La, Quảng Bình an toàn.

BT
Thăm dò khán giả