Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 09:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 4, 25/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy tòa nhà CT1 Vimeco trong đêm

(ANTV) - Một vụ cháy lớn bất ngờ vừa xảy ra vào đêm  24/11 tại tòa nhà CT1 Vimeco (đường Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) khiến hàng nghìn người dân hoảng loạn tháo chạy trong đêm.

Theo thông tin ban đầu của người dân khu vực cho biết, vào khoảng 22 giờ 45 phút ngày 24/11, họ phát hiện khói lùa vào hệ thống hành lang chung cư nên chạy xuống tầng 1.

Sau đó đám cháy được xác định xảy ra từ phòng tập thể thao ở tầng 2 của tòa nhà. Lửa đã nhanh chóng thiêu cháy các trang thiết bị trong phòng, làm nổ các ô cửa kính.

Lực lượng chữa cháy đã điều 6 xe đến hiện trường để dập lửa, trong đó có xe chuyên dụng với thang cao để giải cứu người dân bị kẹt ở tầng trên. Sau những nỗ lực của cảnh sát phòng cháy chữa cháy, đến 23 giờ 45 phút cùng ngày vụ cháy đã được dập tắt./.

Phát hiện nhiều vi phạm phòng cháy và chữa cháy tại chợ Bình Điền

Tại Thừa Thiên Huế, nhiều vi phạm trong đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ cũng đã bị phát hiện khi lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh tiến hành kiểm tra tại chợ Bình Điền, xã Bình Điền, thị xã Hương Trà.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện: nhiều tiểu thương tự ý lập bàn thờ, tự ý câu móc điện và để hàng hóa lấn chiếm đường đi, đường thoát nạn; không có lực lượng chữa cháy tại chỗ, phương tiện chữa cháy tại chỗ chưa đảm bảo đúng quy định; công tác tuyên truyền phòng cháy chữa cháy chưa thường xuyên. Đoàn kiểm tra đã kiến nghị UBND xã Bình Điền, ban quản lý chợ nhanh chóng khắc phục những vi phạm trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy./.

 

BT
Thăm dò khán giả