Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 12:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:25, Chủ Nhật, 17/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy siêu thị Thành Đô do chập điện

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) Hà Nội cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến siêu thị Thành Đô ở số 352 đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội bốc cháy lúc rạng sáng 16/9 là do chập điện tại quầy ăn nhanh của siêu thị này.

Theo thông tin:lực lượng chức năng cho biết, diện tích đám cháy rộng khoảng 300 m2; vụ cháy không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê. Trước đó, khoảng 1h ngày hôm nay (16/9), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại siêu thị Thành Đô.

Cơ quan chức năng huy động 8 xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa. Khoảng hơn 2h sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã không chế được đám cháy.

Tại hiện trường, tường gạch của siêu thị bị đổ sập; nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi.   

Thanh tra việc chấp hành quy định về PCCC

Từ ngày 13-14/9/2017, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC tại Công ty Viễn thông Quốc tế và Trung tâm dữ liệu (IDC) thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Đây là hoạt động thanh tra nằm trong kế hoạch thanh tra một số Tập đoàn kinh tế nhà nước năm 2017.

Công ty Viễn thông Quốc tế và Trung tâm dữ liệu (IDC) thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam là cơ sở trọng điểm, có nhiều thiết bị, máy móc chuyên dụng hiện đại, nếu xảy ra cháy, nổ sẽ gây ảnh hưởng lớn đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Hoạt động thanh tra nhằm giúp đơn vị phát hiện kịp thời những sơ hở, thiếu sót dẫn đến cháy, nổ.

Qua thanh tra, Công ty Viễn thông Quốc tế và Trung tâm dữ liệu (IDC) đã nhận thức được tầm quan trọng trong việc thực hiện quy định pháp luật về PCCC. Trong quá trình thanh tra, đoàn công tác đã phát hiện một số thiếu sót và đã trực tiếp nhắc nhở, kiến nghị để Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam kịp thời chỉ đạo khắc phục, sửa chữa.

BT
Thăm dò khán giả