Thứ năm, ngày 18/07/2019 - 20:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:55, Thứ 5, 04/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chạy sát hạch, lái xe taxi đâm sập nhà dân

(ANTV) - Khoảng 11 giờ ngày 3/6, một chiếc taxi của hãng Vinasun trong lúc chạy sát hạch bằng B2 đã bị mất lái đâm đổ tường hai nhà dân trên đường Phạm Thế Hiển, phường 5, quận 8, TP. Hồ Chí Minh khiến 1 người bị thương.

 
Thời điểm trên, anh Nguyễn Đình Vương, người có bằng lái xe hạng B2 dự tuyển lớp lái xe mới của taxi Vinasun chạy trên đường Phạm Thế Hiển. Khi đi qua phường 5, quận 8 thì mất lái lao thẳng vào căn nhà số 1206, bức tường liền kề của căn nhà này với cửa hàng sữa bị đâm thủng. Vụ tai nạn khiến 1 người đang đậu xe trên vỉa hè bị thương, 3 xe máy và một số đồ đạc bị hư hỏng.
 
Bà Trần Thị Nguyệt – Người dân cho biết lúc đó tôi đang trong nhà thì nghe tiếng rầm rầm, khi chạy ra thì thấy tường nhà đổ sập.
 
Theo công ty Vinasun, từ trước đến nay, quy trình tuyển dụng lái xe mới tại Vinasun rất chặt chẽ. Lái xe mới phải hội đủ điều kiện tuyển dụng theo đúng quy định của pháp luật như trên 21 tuổi, có bằng lái xe B2 hợp lệ.
 
Tuy nhiên, sau khi nộp hồ sơ, lái xe sẽ được tổ chức sát hạch tay lái để kiểm tra khả năng điều khiển xe và phản xạ lái xe trên thực tế sau đó mới đi đến quyết định có tuyển dụng hay không.
 
Về trường hợp của tài xế Vương, anh này đã vượt qua buổi sát hạch trong bãi tập lái nhưng khi ra đường đông người đã mất bình tĩnh dẫn đến không kiểm soát được tay lái gây ra tai nạn.
 
Sau khi xảy ra tai nạn, Cảnh sát giao thông Công an quận 8 đã đưa tất cả các phương tiện liên quan về trụ sở để điều tra làm rõ. Công tác khám nghiệm hiện trường được tiến hành khẩn trương để tiến hành bồi thường cho nhà dân bị thiệt hại theo đúng quy định của pháp luật.
 
Tai nạn xảy ra lỗi một phần rất lớn do công tác quản lý sát hạch của Vinasun, may mắn không có thiệt hại về người nhưng đây là bài học đắt giá với hãng taxi cũng như công tác quản lý của các ngành liên quan.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng