Theo thông tin ban đầu, tàu cá QNG 97060 đang tiến hành sửa chữa thì bất ngờ bốc cháy dữ dội. Ngay sau đó, nhân viên của cơ sở đã dùng bình chữa cháy để tiến hành chữa cháy ban đầu nhưng không thành nên đã điện cho lực lượng chữa cháy 114.
Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng PCCC Công an quận Sơn Trà và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông đã nhanh chóng đến hiện trường. Do tàu cá nằm sâu trong xưởng nên lực lượng khó tiếp cận, đám cháy xuất phát từ dưới khoang tàu, gặp nhiên liệu dễ cháy nên gây khó khăn trong quá trình chữa cháy.
Sau hơn 2 giờ đồng hồ chữa cháy, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Hậu quả, toàn bộ các thiết bị trên tàu bị thiêu rụi hoàn toàn. Ước tính thiệt hại hơn 800 triệu đồng. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.