Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 07:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:15, Thứ 7, 06/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy lớn tại kho chứa mùn cưa và dăm gỗ

(ANTV) - Liên tiếp nhiều vụ cháy lớn đã xảy ra tại Bình Định. Theo báo cáo của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định, trong mùa nắng nóng đang diễn ra tại tỉnh Bình Định đã xảy ra 12 vụ cháy rừng, làm thiệt hại 18,3 ha rừng.

 

 Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu báo cáo về công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng trong thời gian qua và những phương án trong thời gian tới. Tuy nhiên sức nóng của các vụ cháy rừng chưa hạ nhiệt thì khoảng 12h30 ngày hôm nay đã xảy ra một vụ cháy lớn tại kho chứa mùn cưa và dăm gỗ dùng để sản xuất viên nén sinh học của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Năng Lượng Xanh thuộc xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bình Định đã điều động 10 xe cứu hỏa, cùng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ tổ chức tháo dỡ nhà kho và dập lửa. Tuy nhiên, do mùn cưa và dăm gỗ dễ bắt lửa, nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan khắp khu vực nhà kho và một công ty sản xuất gỗ lân cận, đến hơn 16 giờ cùng ngày lực lượng phòng cháy chữa cháy mới cơ bản khống chế được ngọn lửa. Đám cháy đã thiêu rụi nhiều máy móc cùng gần 1000 tấn mùn cửa và dăm gỗ trong các nhà kho. Hiện, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy vẫn đang tiếp tục dập lửa, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

BT
Thăm dò khán giả