Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 14:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 5, 27/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy kho hàng nghìn m2 trong KCN Tân Tạo

(ANTV) - Khoảng 19 giờ tối 26/8, tại một nhà kho trong khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh  xảy ra vụ cháy lớn kém theo tiếng nổ khiến lực lượng chức năng phải huy động nhiều phương tiện đến hỗ trợ dập lửa.

Thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra tại khu vực kho của Công ty Sunhouse, đường số 1, trong Khu công nghiệp Tân Tạo.

Cảnh sát PCCC quận Bình Tân đã phải xin chi viện từ các đơn vị chữa cháy lân cận đến hỗ trợ dập lửa, triển khai cứu nạn cứu hộ. Hiện trường vụ cháy được phong tỏa để đảm bảo an toàn. Nhà kho bị cháy rộng hàng nghìn m2 đã bị lửa bao trùm, kèm theo đó là tiếng nổ lớn.

Đến khuya cùng ngày, cảnh sát vẫn đang nỗ lực triển khai chữa cháy, ứng cứu tài sản cho doanh nghiệp đồng thời ngăn không cho cháy lan sang các công ty, xí nghiệp lân cận. 

Bộ Công an quyết định bỏ đề xuất rút ngắn thời hạn một số hạng Giấy phép lái xe từ 10 năm xuống 5 năm, vẫn giữ nguyên như hiện nay.

Cụ thể, Bộ Công an đã họp với các Bộ ngành liên quan, các bên thống nhất sẽ liên thông cơ sở dữ liệu về giấy phép lái xe, sức khỏe tài xế...để quản lý thay vì rút ngắn thời hạn giấy phép lái xe.

Trước đó, trong dự thảo Luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Bộ Công an đề xuất rút ngắn thời hạn của một số hạng giấy phép lái xe. Theo đó, các hạng A1, A2, A3 không có thời hạn; các hạng B, C, D1, D, BE, CE, D1E, DE sẽ có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.

Đề xuất trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm, nhiều ý kiến bày tỏ băn khoăn liệu việc rút ngắn thời hạn giấy phép lái xe có gây rắc rối, tốn kém cho người lái xe.

Thăm dò khán giả