Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 3, 10/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy khách sạn 9 tầng ở trung tâm TP.HCM

(ANTV) -Khoảng 18 giờ 30 ngày 09/11, tại khách sạn Kim Linh cao 9 tầng, địa chỉ số 118A đường Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh xảy ra một vụ cháy khiến 11 người bị mắc kẹt bên trong.  Rất may là ngọn lửa được dặp tắt sớm và lực lượng cứu nạn cứu hộ đã dùng xe thang đưa được 11 người ra ngoài an toàn.

 
Thời điểm trên, hàng chục nhân viên và khách đến thuê phòng có mặt trong khách sạn Kim Linh thì ngọn lửa bất ngờ bùng phát ở khu vực tầng 5. Lực lượng tại chỗ đã đập vỡ cửa kính ở các tầng bên trên để khói bay ra ngoài và tìm đường thoát thân.
 
Tuy nhiên vẫn còn 11 người bị mặc kẹt ở trong. Trước tình chất nghiêm trọng của vụ việc, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận 1 đã điều nhiều phương tiện trong đó có xe thang chuyên dụng đến hiện trường triển khai các phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
 
 Theo nhân chứng, nhiều người lưu trú tại tầng 8 phải chạy ra phía trước, dùng vật cứng đập vỡ kính rồi ra hiệu kêu cứu vì không thể sử dụng thang thoát hiểm
 
Trung tá Hoàng Thanh Hà – Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 1, TP. HCM cho biết khimà có cháy mọi người trong đám cháy hốt hoảng đập kính để tìm nối thoát nạn và chúng tôi cũng tiếp cận bằng hướng đó để đưa người xuống. Ban đầu, ở khách sạn còn đang có khách, 11 người trong đó có khách và nhân viên của khách sạn được đưa ra ngoài. Bằng đường xe thang với cầu thang bộ chúng tôi đưa ra được 8 người, còn 3 nhân viên nữa thì chúng tôi đưa xuống. Mọi người còn tỉnh. 
 
Rất đông người dân tập trung quanh hiện trường để theo dõi vụ việc. Tuyến đường Bùi Thị Xuân được phong tỏa để lính cứu hỏa làm nhiệm vụ.
 
Bước đầu xác định, vụ cháy có thể do chập điện sau đó lan sang tấm nệm ở trong căn phòng số 518. Khói từ các vật dụng dễ cháy đã gây ngạt khiến công tác chữa cháy tại chỗ bất thành.
 
Vụ việc thêm một lần nữa cho thấy sự nguy hiểm khi có cháy xảy ra tại các ngôi nhà được thiết kế dạng ống, chỉ có lối thoát duy nhất là cầu thang bộ và thang máy ở khu vực phía trước.
 
Do đó để đảm bảo an toàn, thì mỗi người cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác, thực hiện thuần thục các phương án thoát nạn cũng như trang bị đầy đủ các thiết bị chữa cháy cần thiết để đề phòng khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.
BT
Thăm dò khán giả