Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 19:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Thứ 7, 07/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy gần chợ Hòa Hưng, người dân hoảng sợ tháo chạy

(ANTV) - Vào chiều 06/7, một vụ cháy xảy ra ngay tại khu vực chợ Hòa Hưng, Quận 10. TP. Hồ Chí Minh đã khiến hàng trăm người dân và tiểu thương hoảng sợ, tháo chạy. Lực lượng PCCC thành phố đã điều động nhiều phương tiện chuyên dụng đến hiện trường, kịp thời dập tắt vụ cháy, ngăn không để cháy lan.

Vụ cháy được người dân phát hiện vào khoảng hơn 16 giờ ngày 6/7, từ một căn nhà nằm trong hẻm 29, đường Cách mạng tháng 8, quận 10. Do vụ cháy nằm trong hẻm sâu, trong nhà chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên việc chữa cháy tại chỗ không thành. Đám cháy ngay sát bên chợ Hòa Hưng, chợ trung tâm của quận 10, đã khiến hàng trăm người dân và tiểu thương hoảng hốt, tháo chạy ra ngoài.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC quận 11 điều động 7 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiên sỹ đến hiện trường dập lửa. Đám cháy trong hẻm nhỏ nên các xe chữa cháy không thể vào, buộc lính cứu hỏa phải luồn ống nước và sử dụng bình ô xi để tiếp cận hiện trường. Đến gần 17h, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không còn nguy cơ cháy lan tới khu dân cư và chợ Hòa Hưng.

Lửa thiêu rụi hơn 40 ha rừng ở Thanh Hoá

Gần 10 ha rừng thông ở xã Châu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã bốc cháy vào đầu giờ chiều 06/7 trong lúc nắng nóng cao độ.

Lửa bùng phát tại cánh rừng sản xuất (rừng trồng cây thông và cây keo) tại xã Châu Lộc. Nắng nóng kéo dài nhiều ngày, thực bì dưới tán rừng thông khô, dễ bắt lửa, cộng với gió Tây Nam nên công tác chữa cháy rừng thông ở xã Châu Lộc đang gặp nhiều khó khăn.

Hàng trăm người dân và các lực lượng trên địa bàn đã phải dùng trang thiết bị phát đường băng cản lửa, khoanh vùng đám cháy để ngọn lửa không lan rộng. Tuy nhiên, do trời nắng nóng đến 40 độ C, độ ẩm thấp kèm theo gió lớn khiến ngọn lửa bùng phát dữ dội. Hơn nữa, khu vực xảy ra cháy ở địa hình đồi dốc nên việc tiếp cận hiện trường, khống chế ngọn lửa gặp khó khăn.

Đến khoảng 19h ngày 06/7, ngọn lửa mới được khống chế. Hiện lực lượng Kiểm lâm và chính quyền địa phương vẫn cử người trực, ngăn chặn ngọn lửa bùng phát trở lại.

 

BT
Thăm dò khán giả