Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 21:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Chủ Nhật, 06/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy công trình xây dựng do bất cẩn trong lúc hàn

(ANTV) - Vào lúc 10 giờ, ngày hôm qua 5/9, tại Công trình xây dựng ở số 239B, đường Nguyễn Văn Thiệt, khóm 2, phường 3, thành phố Vĩnh Long xảy ra một đám cháy lớn.

Theo anh Nguyễn Đức Thắng, thợ hàn của công trình xây dựng xảy ra cháy cho biết, vào thời điểm trên anh Thắng phát hiện có tia lửa nhỏ xuất phát từ phía góc nhà của công trình, gần bảng hiệu, sau đó lửa bắt đầu lan truyền nhanh khắp công trình nên anh Thắng đã truy hô cùng mọi người dập tắt lửa và nhanh chóng gọi điện báo cơ quan chức năng đến hỗ trợ.

Ngay sau đó, 2 xe chữa cháy chuyên dụng và 16 cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và CNNH Công an tỉnh Vĩnh Long đã có mặt tham gia chữa cháy. ít phút sau đó, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Rất may, đám cháy cũng không gây thương vong, tuy nhiên thiệt hại nặng nề về tài sản tại công trình.

Hiện Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Tăng cường diễn tập PCCC, CNCH tại các chợ trên địa bàn

Nhằm góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng phối hợp chữa cháy, cứu nạn cứu hộ giữa lực lượng PCCC chuyên nghiệp và lực lượng PCCC tại chỗ; cũng như rèn luyện kỹ năng thao tác, quy trình xử lý khi có cháy nổ xảy ra, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quảng Trị đã đồng loạt tổ chức các đợt diễn tập thực tế tại các chợ trên địa bàn.
   
Một buổi diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại chợ Đông Hà. Tình huống giả định được đặt ra như sau: khoảng 20h, qua tuần tra canh gác, lực lượng bảo vệ chợ Đông Hà hộ kinh doanh hàng giày dép tại tầng 2 phát cháy, ngọn lửa đã bao trùm lô và cháy lan ra diện rộng sang các lô kế bên. Hệ thống báo cháy tự động lúc này đã phát tín hiệu báo cháy. Ngay lúc này, lực lượng PCCC tại chỗ đã triển khai các biện pháp dập lửa đồng thời điện báo lực lượng PCCC Công an tỉnh.

Sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh đã điều động 9 xe chữa cháy cùng 50 cán bộ chiến sỹ kịp thời có mặt tại hiện trường, tổ chức công tác chữa cháy và cứu nạn những người bị mắc kẹt. Sau một thời gian ngắn triển khai đồng bộ nhiều phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, lực lượng PCCC Công an tỉnh được sự giúp sức của lực lượng PCCC tại chỗ đã khống chế và dập tắt được ngọn lửa, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Theo đánh giá của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Trị, các chợ trên địa bàn luôn được xem là những nơi trọng điểm về an toàn PCCC vì có nhiều tính chất nguy hiểm về cháy nổ như: là nơi có nhiều chủng loại hàng dễ bắt cháy; lưu lượng người đông, khi xảy ra cháy khói khó tan loãng, tỏa nhiệt lớn; khi cháy xảy ra nếu không phát hiện và chữa cháy kịp thời thì rất dễ xảy ra cháy lớn, gây sụp đổ công trình và cháy lan ra toàn chợ.

Chính vì vậy, việc nâng cao ý thức trong công tác PCCC cũng như rèn luyện kỹ năng thao tác, quy trình xử lý khi có cháy nổ xảy ra tại các chợ luôn được xem trọng.

Các đợt diễn tập PCCC và CNCH tại các chợ trên địa bàn đóng một vai trò hết sức quan trọng. Thông qua các đợt diễn tập như thế này, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh và lực lượng PCCC tại chổ sẽ có điều kiện khắc phục những điểm còn thiếu sót, hạn chế, từ đó sẽ góp phần nâng cao năng lực PCCC trong trường hợp có cháy nổ xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả