Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 06:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 5, 20/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy bãi tập kết vật tư tại Kiên Giang

(ANTV) - Vào khoảng 17 giờ chiều ngày 19/4, một vụ cháy xảy ra tại bãi tập kết vật tư rộng khoảng 120 mét vuông dùng để xây dựng kho đông lạnh ở ấp Lô 2, xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, ước tính thiệt hại gần 2 tỷ đồng.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Kiên Giang và Công an huyện An Biên đã điều động trên 30 Cán bộ chiến sỹ có mặt kịp thời để chữa cháy, nhưng do bãi vật tư có hàng trăm tấm panel cách nhiệt, ở giữa là lớp mốp xốp, chất chồng lên nhau nên bắt lữa rất nhanh và cháy âm ỉ. Phải mất hơn 3 giờ đồng hồ ngọn lửa mới được khống chế.

Tuy nhiên vụ cháy đã thiêu rụi hầu như hoàn toàn lớp mốp xốp của hơn 500 tấm panel cách nhiệt, ước tính thiệt hại trên 1 tỷ đồng. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Cà Mau: rừng tràm khô hạn gay gắt

Thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết: nắng nóng, gió mạnh kéo dài trong nhiều ngày qua đã làm cho rừng tràm và rừng cụm đảo trong tỉnh đối mặt với khô hạn gay gắt. Đến thời điểm này, đã có hơn 11 ngàn ha rừng dự báo ở cấp cháy nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm.
   
Dự báo trong những ngày tới, rừng tràm và rừng cụm đảo trong tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục đối mặt với khô hạn gay gắt. Toàn bộ diện tích rừng sẽ khô kiệt, dự báo cấp cháy cực kỳ nguy hiểm cũng sẽ tăng lên.

Để chủ động ứng phó với tình hình khô hạn gay gắt, các chủ rừng đã triển khai các giải pháp bảo vệ rừng như: Bố trí lực lượng, phương tiện ứng trực 24/24 giờ.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các chủ rừng thực hiện tốt các giải pháp bảo vệ rừng; tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia tích cực công tác phòng chống cháy rừng; chủ động ứng trực và chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lực lượng để tham gia ứng cứu kịp thời khi có cháy xảy ra./. 

BT
Thăm dò khán giả