Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 02:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 4, 04/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy 6 ha rừng ở khu vực Núi Cấm, An Giang

(ANTV) -Khoảng 10 giờ sáng hôm nay (04/3), vụ cháy rừng xảy ra tại tiểu khu 10 khu vực Tà Lọt, Núi Cấm thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên (An Giang) cơ bản được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Hiện tại, các lực lượng chức năng đang thực hiện các biện pháp, đề phòng đám cháy có thể bùng phát trở lại.

 

Trước đó, khoảng giờ 9 giờ ngày 3/3, ngọn lửa bùng phát tại khu vực tiểu khu 10 khu vực Tà Lọt, Núi Cấm (thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) và nhanh chóng lan rộng.
 
Tổng diện tích rừng bị cháy là 6 ha, trong đó có 1 ha rừng keo tràm, 2 ha xoài và điều, 3 ha cây le. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tham gia dập lửa.
 
Tuy nhiên vụ cháy xảy ra vào thời điểm trưa nắng, cộng với thảm thực bì dày và khó tiếp cận nên ngọn lửa bùng phát dữ dội và lan rộng, gây khó khăn cho công tác chữa cháy.
 
Đến chiều tối cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt. Tuy nhiên, đến khoảng 4 giờ ngày 4/3, ngọn lửa bất ngờ bùng phát trở lại. Đến khoảng 10 giờ, vụ cháy mới được dập tắt hoàn toàn.
 
 
Thăm dò khán giả