Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 03:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 4, 02/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chật vật tìm vé trẻ em tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

(ANTV) -  Lễ hội trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2018 đã chính thức khai mạc với những màn pháo hoa hoành tráng đến từ các đội thi Ba Lan và đội chủ nhà Việt Nam. Mặc dù mọi khâu tổ chức đều đã được tính toán kỹ lưỡng, thế nhưng việc mua bán vé dành cho trẻ em vẫn gặp phải những bức xúc đến từ người dân và du khách.

Công viên Trần Hưng Đạo, nơi sẽ diễn ra đêm thi đầu tiên của Lễ hội Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2018. Đi cùng với gia đình gồm 8 người, anh Lê Hoàng Bảo, du khách đến từ TP Hồ Chí Minh đã phải chạy đôn, chạy đáo để tìm mua vé trẻ em cho con mình nhưng vẫn không thể tìm mua được 1 tấm vé từ ban tổ chức.

Anh Lê Hoàng Bảo, du khách TP Hồ Chí Minh cho biết: "Mình chỉ bức xúc về vấn đền ban tổ chức bán vé trẻ em. Cả gia đình đang chờ mua một chiếc vé trẻ em thôi mà không có."

Cũng không khác mấy tình cảnh của anh Bảo, gia đình anh Dương Xuân Quỳnh, du khách đến từ Hà Nội cũng phải ôm con chạy từ quầy vé này sang quầy vé khác nhưng đều nhận được câu trả lời là hết vé trẻ em. Quá bức xúc khi các phe vé chợ đen cơ hội, hoạt động bắt ép du khách để hô giá trên trời, buộc gia đình anh phải mua.

Ban tổ chức cần chú ý khâu chuẩn bị tốt hơn cho đêm thi tiếp theo

Anh Dương Xuân Quỳnh, du khách TP Hà Nội cho biết: "Hiện tại gần như toàn bộ trẻ em phải dùng vé người lớn để vào, toàn mua vé của phe vé thôi."

Theo quy định của Ban tổ chức DIFF 2018, mọi trẻ em dưới 1m đều phải mua vé với mức giá là 50 nghìn đồng 1 trẻ, thế nhưng không ít du khách mua vé xem pháo hoa từ trước không hề được phổ biến về quy định này. Khi đến nơi muốn mua vé thì gặp tình cảnh trớ trêu hơn là hết vé trẻ em.

Anh Lê Hoàng Bảo cho biết: "Cũng mong ban tổ chức xem xét lại cách bán vé cho tốt hơn."

Rất may khi cận giờ trình diễn pháo hoa, BTC đã linh động cho các gia đình có em nhỏ được vào xem. Thêm 1 lần nữa, BTC DIFF 2018 cần chuẩn bị tốt hơn và có đủ vé trẻ em cho đêm thi tiếp theo để người dân cũng như du khách có cơ hội thưởng thức những màn pháo hoa rực rỡ một cách trọn vẹn.

 

BT
Thăm dò khán giả