Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 2, 11/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chật vật kiếm vé xe Tết từ TP.HCM

(ANTV) - Ngày 10/1, bến xe Miền Đông, TP.HCM bắt đầu tổ chức bán vé xe Tết Bính Thân 2016,  từ ngày 10 tháng 1 đến ngày 4 tháng 2 (tức là từ ngày 1 đến ngày 26 tháng Chạp) cho hành khách. Mặc dù người dân không khó để mua được tấm vé xe nhưng theo ghi nhận thì nhiều doanh nghiệp vận tải hành khách đã treo biển hết vé xe Tết.

Mặc dù lượng khách không tăng nhiều so với cùng kì năm ngoài nhưng do là ngày đầu tiên bến xe Miền Đông tổ chức bán vé xe tết nên lượng người dồn về khá đông. Tại một số quầy vé người dân phải xếp hàng dài chờ đợi để mua được vé. Để giảm áp lực cho quầy bán vé, bến xe và đại diện doanh nghiệp đã bố trí thêm bàn vé di dộng ở khu vực cổng 1B và phát số thứ tự để hành khách mua vé.

Anh Nguyễn Công Hậu – Quê Đăk Lă’k cho biết: Tôi tới lúc 7 giờ người ta đã phát hết số rồi nên tôi phải đợi đến hơn 10 giờ mới tới lượt mới và nhận được số thứ tự, khó khăn nhất chỉ là đợi lâu chứ không có gì.

Một điểm mới trong hoạt động bán vé xe tết cho người dân là năm nay bến xe miền Đông phối hợp bán vé qua mạng trực tuyến PASOTO.COM. Tại đây, người dân có thể lựa chọn nhà xe, lộ trình cũng như thời gian xe xuất bến tùy ý với giá vé đã được công bố sẵn. Tuy nhiên, sau vài ngày chạy thử nhiệm thì người dân không nhận được kết quả như mong muốn.

Bạn Trương Thị Mỹ Hân – Quê Quãng Ngãi chia sẻ: Bây giờ bọn em là sinh viên học xong mới được về, giờ mua vé mưới mấy mà hết vé rồi, tìm nhiều công ty mà cũng hết vé xe rồi, em đặt vé trên mạng nhưng không có trả lời lại, nhập số điện thoại, ngày giờ đi nhưng cũng không có phản hồi...

Theo ghi nhận thực tế, trong ngày đầu bến xe Miền Đông tổ chức bán vé nhưng tại các quầy vé của mố số hãng có thương hiệu đã dán thông báo hết vé tại những ngày cao điểm tết, nguyên nhân là những đơn vị này đã bán vé từ trước đó vài ngày. Hành khách có nhu cầu mua vé xe tết tăng cường phải đăng ký trước, khi nào có xe các đơn vị trên sẽ thông báo như hàng năm.

Ngoài những hãng xe đã tạm ngưng bán xe thì còn rất nhiều hãng xe khác được bến xe bố trí hoặc xe tăng cường, do đó, nếu người dân chưa mua được vé trong ngày cũng đừng lo lắng, không nên mua vé ở ngoài, hoặc bắt xe dù dọc đường vì những phương tiện không đăng ký hoạt động sẽ xảy ra tình trạng chắt chém giá vé, hành khách sẽ phải ngồi chen lấn nhau, không đảm bảo an toàn.

Không nên mua vé tàu từ cò mồi, chợ đen

Trước tình trạng khan hiếm vé Tết cho người dân, một số cò vé đã hoạt động gây hoang mang cho người tiêu dùng.  Đại diện chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn khuyến cáo, khách hàng không nên mua vé của cò mồi, chợ đen vì tiềm ẩn nhiều rủi ro không được lên tàu.

Trong những ngày gần đây, thông tin về tình trạng khan hiếm vé tàu Tết chính thống từ trong nhà ga, nhưng nguồn vé từ các cò phe vé ở bên ngoài cổng ga Sài Gòn lại rất phong phú.

Trước tình hình đó, Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn khuyến cáo người dân không nên mua vé của cò mồi, chợ đen dù không mua được vé tàu bán chính thức.

Vì trên thực tế, các đối tượng cò mồi, chợ đen chỉ bán thẻ lên tàu kèm theo bản photo CMND và bản photo này không chắc chắn có bị sửa hay không. Nếu bản photo này bị sửa, khách hàng sẽ không được lên tàu.

Hà Nội: Sẽ bố trí hơn 64.000 lượt xe buýt phục vụ Tết Nguyên đán

 Thông tin về dịch vụ vận tải chuẩn bị cho người dân đón Tết Nguyên đán. Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) sẽ bố trí hơn 64.000 lượt xe buýt hoạt động trong cả dịp Tết.

Theo đánh giá của Tổng Cty vận tải Hà Nội, dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, học sinh, sinh viên và CBCNVC được nghỉ 9 ngày, vì vậy dự kiến lưu lượng hành khách trước và sau các kỳ nghỉ Tết sẽ tăng cao hơn so với ngày thường, tập trung nhiều về các bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình, Lương Yên, Yên Nghĩa, Nước Ngầm, Nam Thăng Long, Ga Hà Nội.

Hành khách sẽ tập trung trên các tuyến xe buýt xuất phát, thông qua các Bến xe liên tỉnh, Ga Hà Nội và các tuyến ngoại thành vào TP, đặc biệt các ngày 6 và 7 tháng Giêng (thứ 7 và Chủ Nhật) là các ngày cao điểm cuối kỳ nghỉ Tết sẽ tăng mạnh.

Vì vậy, trong dịp này để phục vụ nhu cầu người dân đi lại, đơn vị sẽ bố trí khoảng hơn 64.000 lượt xe buýt hoạt động trong cả dịp Tết. Thời gian mở bến bắt đầu từ 4h35, đóng bến là 22h35. Riêng trong ngày 29, mùng 1, 2, 3 Tết, thời gian mở bến sẽ bắt đầu từ 6h sáng và kết thúc vào lúc 20h30.

BT
Thăm dò khán giả