Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 08:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 5, 03/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chất lượng không khí tại Hà Nội sẽ sớm được cải thiện

(ANTV) -Chi cục Tài nguyên môi trường Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố có mưa và góp phần giảm bớt ô nhiễm môi trường .

 

 

Được biết, thành phố Hà Nội vẫn đang nghiên cứu và triển khai các biện pháp giảm bớt ô nhiễm không khí. Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ô nhiễm trên địa bàn thành phố Hà Nội được xác định là khí thải phương tiện giao thông, người dân đốt than tổ ong, vật liệu phá dỡ công trình, tình trạng đốt rơm rạ, quản lý xây dựng chưa kiểm soát được nguồn bụi cũng như mùi hôi thối từ hệ thống thoát nước… 
 
Cụ thể, theo thống kê của CSGT thành phố Hà Nội đang quản lý trên 700.000 ô tô, trên 5 triệu xe máy, số lượng phương tiện giao thông cao làm tăng lượng khí thải ra môi trường. Ngoài ra, tình trạng đun bếp củi, than tổ ong đã của người dân cũng khiến thành phố đang bị ô nhiễm đáng kể. Tại 30 quận, huyện của vẫn còn tồn tại hơn 35.000 bếp than tổ ong.
 
Chi cục Tài nguyên môi trường, thành phố Hà Nội thông tin, hiện có nhiều đơn vị đưa ra khuyến cáo tình trạng ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, người dân nên tham khảo nhiều phần mềm khác nhau, trong đó có ứng dụng của thành phố.
 
Nghệ An: Phá chuyên án, bắt 1 đối tượng, thu giữ 3000 viên ma túy tổng hợp
 

 

Công an Thị xãThái Hòa, Nghệ An đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ là 3000 viên ma túy tổng hơp.
 
Đối tượng là Đinh Văn Phúc, trú tại bản Huồi Cam, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Theo cơ quan điều tra, Phúc là đối tượng thường xuyên mua ma túy từ khu vực biên giới rồi về chia nhỏ để bán lẻ cho con nghiện. Ngày 24/9, Phúc mang 80 triệu đồng lên huyện miền núi Quế Phong để mua ma túy, khi đang vận chuyển về thị xã Thái Hòa thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Tang vật là 3.000 viên ma túy túy tổng hợp và 16gam hêrôin.
 
Tại cơ quan công an, đối tượng Phúc đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vì nghiện ma túy lâu năm nên Phúc thường xuyên lên vùng biên giới để mua ma túy vừa để sử dụng vừa bán kiếm lời./.

 

Thăm dò khán giả