Thứ ba, ngày 22/10/2019 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 5, 30/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chất lượng giáo dục, gian dối trong thi cử nóng nghị trường Quốc hội

(ANTV) - Tại Nghị trường Quốc hội, một vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm thảo luận, cho ý kiến, đó là chất lượng giáo dục, đặc biệt là tình trạng gian lận thi cử thời gian qua.

 

Tại phiên thảo luận, nêu bức xúc của cử tri về gian lận thi cử tại kỳ thi tốt nghiệp THPT, Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu - Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xử lý nghiêm, chỉ ra thiếu sót trong kỳ thi và chỉ rõ trách nhiệm cụ thể vì không thể nói lỗi hoàn toàn thuộc địa phương khi gian lận xảy ra ở nhiều tỉnh.

Đại biểu Nguyễn Sỹ Cương - Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận, cho rằng ngành giáo dục vẫn được coi là một khoảng tối trong xã hội hiện nay. Theo ông, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ loay hoay với những vấn đề mà dường như ít đem lại kết quả cho mục tiêu phát triển giáo dục đã đề ra. Nhấn mạnh về những sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương cho rằng, ngành giáo dục, đào tạo vẫn chưa thấy hết những hệ quả tệ hại mà những sai phạm, gian lận của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 gây ra. Sự việc đó khiến dư luận vô cùng bức xúc, xã hội mất niềm tin.

Nhiều đại biểu cũng đề cấp đến việc thời gian qua, tình trạng bạo lực học đường và xâm hại học sinh, những vi phạm thi cử và xử lý trong cán bộ vi phạm, trách nhiệm của các cấp cho đến Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác quản lý nhà nước chưa được xác định rõ đang gây bức xúc trong cử tri và nhân dân. Bên cạnh đó, việc phát triển nguồn nhân lực được coi là mũi nhọn, đột phá, tuy nhiên làm sao khắc phục tình trạng thừa thầy, thiếu thợ. Đặc biệt trong lĩnh vực dạy nghề, đào tạo nhân lực không được sử dụng hoặc không đáp ứng được yêu cầu thực tiễn và nhu cầu tổ chức của doanh nghiệp.

Thăm dò khán giả